“อย่างนี้ต้องลอง” อร่อยแท้ให้ 100% น้ำเฉาก๊วยอินทผาลัมนมสด

0
849


อยากแนะนำ นำเสนอ ร้าน เฉาก๊วยชาบังอัง ขายปลีกและส่ง เฉาก๊วยที่แสนอร่อยที่สุด ของจังหวัดนราธิวาส เป็นเฉาก๊วยสูตรโบราณ แต่ผลิตด้วย คนรุ่นใหม่ ที่ชอบทาน เฉาก๊วยตั้งแต่สมัยเด็กๆ จดจำรสชาดสมัยนั้น จนพยายามหาซื้อมาทานไม่ได้ เลยพยายามไปศึกษาเรียนรู้ คิดค้นสูตร และกลับมาทำจนประสบผลสำเร็จ เปิดร้านขาย ทั้งปลีกและส่ง ทั้งในและ นอกประเทศเพื่อนบ้าน มาเป็นเวลา 4 ปี แล้ว และในวันนี้จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนที่ชอบทานเฉาก๊วย อยากให้มาลิ้มลอง ความอร่อยของเฉาก๊วยสูตรบังอัง เหนียวหนึบ หวานอร่อย ของแท้จากหญ้าเฉาก๊วย 100% ด้วยกรรมวิธี สะอาด100% ปลอดภัย 100% และฮาลาล 100% และทางร้านเพิ่มความสะดวกกับลูกค้า โดยการแพ๊คขายแบบสำเร็จเป็นชุด ปรับวิธีการให้คนรุ่นใหม่ ได้รับประทานแบบง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว พกพาสะดวกและสามารถเลือกทาน

กับเครี่องดื่มต่างๆได้ด้วย ที่สำคัญสามารถซื้อเก็บใส่ในตู้เย็น เก็บไว้ทานตอนไหนก็ได้ หิวเมื่อไร เทใส่ถ้วยกินได้เลย ยิ่งช่วงเดือนบวช ถือศีลอด ของชาวมุสลิมที่ใกล้จะถึง ต้นเดือนเมษานี้ อย่าลืม..ร้านเฉาก๊วยชาบังอัง.เรามีโปรเด็ด # น้ำเฉาก๊วยนมสดอินทผาลัม# ซิกเนเจอร์ของร้าน ต้อนรับเดือนรอมฎอน เดือนถือศีลอด ซึ่งปกติชาวมุสลิมก็จะเปิดบวช ด้วยผลอินทผาลัมก่อนทานน้ำอยู่แล้ว จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เรานำเสนอ อย่าลืมติดตามเพจ เฉาก๊วยบังอัง ขายปลีก-ส่ง ได้นะคับ


น้ำเฉาก๊วยอินทผาลัม เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน สาเหตุที่มียอดขายดี เพราะ อินทผาลัม เฉาก๊วย นมสด 3 อย่างนี้ล้วนมีคุณประโยชน์ ทั้งสิ้น เช่น อินทผาลัม ประโยชน์ ถึง 24 ชนิดเช่นช่วยให้ร่างกายทำงานมีประสิทธิภาพ ซ่อมแซมร่างกายให้รู้สึกสดชื่น บำรุงสายตาลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดัน เป็นต้น เฉาก๊วย ช่วยแก้ร้อนในกระหายน้ำ ขับเสมหะ แก้คลื่นไส้ ลดอาการตับอักเสบ เป็นต้น นมสด บำรุงสุขภาพ เป็นต้น เมื่อเอา 3 อย่างนี้มารวมกันจะมีรสชาติ อร่อย ความหวานจะได้กับผลอินทผาลัม เข้มข้นกับนมสด และโรยด้วยเฉาก๊วย หวานหนึบ ของร้าน รับรองอร่อยกลมกล่อม ทานแล้วสดชื่น จนอยากแชร์บอกต่อๆ นอกจากนี้ ร้านเฉาก๊วย บังอัง หรือชาบังอัง ยังสามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบ ทานเฉาก๊วย แต่ชอบผสมกับเครื่องดื่มต่างๆเช่น กาแฟ ชาเย็น ชาเขียว นมสด บราว์นชูก้า นมสดสตอร์เบอรี่ โกโก้ หรือน้ำอื่นๆที่ลูกค้าชอบ สามารถสั่งได้ ส่วนใครที่ชอบทานเฉาก๊วยแบบเพรียวๆ หรือที่เรียกว่าแบบโบราณ ผสมน้ำเชื่อม ร้านเฉาก๊วยบังอัง หรือชาบังอัง เรายกความสะดวก สบายให้กับลูกค้า เพียงแค่แกะออกมาทานได้เลย ไม่ต้องมัวแต่หาน้ำเชื่อม น้ำตาลทราย มาละลาย มาผสมก่อนได้ทาน เพราะเรามีแบบสูตรสำเร็จ ให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น 1.เฉาก๊วย เป็นชุด ราคา 50บาทจะมี เฉาก๊วย นม น้ำเชื่อมให้พร้อม 2.เยลลี่เฉาก๊วย ราคา 12 บาทหวานแล้วนะ 3. เฉาก๊วยถัง ราคา 35 บาทพร้อมทาน และ 4. เฉาก๊วยแบบถุง ราคา70 บาทพร้อมทาน ทานได้หลายคน ใครที่ยังไม่เคยซื้อ มาซื้อเลยค่ะ ที่ร้านเฉาก๊วยบังอังหรือชาบังอัง รับรองคุ้ม อร่อย สะดวก สะอาด ฮาลาล 100 เปอร์เซ็นต์
เรามาทำความรู้จักเพิ่มความรู้ เรื่องเฉาก๊วยสักนิดดีกว่า อาจมีคนยังเข้าใจผิดคิดว่า เฉาก๊วย คือ ผงวุ้นใสสีดำ แต่ที่ไหนได้ เฉาก๊วย ทำมาจากหญ้าเฉาก๊วย คำว่า เฉา แปลว่า หญ้า ส่วนคำว่า ก๊วย แปลว่า ขนม พอมารวมกันคำว่า เฉาก๊วย คือ ขนมที่มาจากหญ้า หรือขนมสีดำ หญ้าเฉาก๊วยเป็นพืช ตระกูลเดียวกันกับตระกูลมิ้นต์ แรกเริ่ม เดิมทีมาจากคนจีนที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ในประเทศไทย แล้วได้เอาเฉาก๊วยเข้ามาขายด้วย เนื่องจากประเทศไทยอากาศร้อน จึงเป็นที่นิยมทาน และเริ่มขาย ขยายเป็นวงกว้าง จนเป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น
วิธีการทำ นำหญ้าเฉาก๊วยแห้ง มาล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาต้มจนเปื่อยพยายามหมั่นคนเรื่อยๆ ระดับไฟต้องใช้ไฟแรง เพื่อหญ้าเฉาก๊วยจะได้เปื่อยเร็วๆต้มจนให้ได้น้ำดำ ข้นที่สุด แล้วตักน้ำหญ้าเฉาก๊วยไปกรอง เสร็จแล้วก็ตักลงภาชนะที่เตรียมไว้ได้เลย
สำหรับประโยชน์ที่จะได้รับ ของคนที่ชอบทานเฉาก๊วย นอกจากทานแล้วช่วยคลายความร้อน ยังมีประโยชน์ในด้านสุขภาพ จากสมุนไพรนี้ คือ แก้ร้อนใน แก้หวัด ลดความดันโลหิต ลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ ไขข้ออักเสบ และที่สำคัญ คนที่เป็นเบาหวาน ทานแล้วสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย ส่วนอินทผาลัม เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง คุณประโยชน์มากมาย ช่วยให้ร่างกายทำงานมีประสิทธิภาพ ซ่อมแซมร่างกายให้รู้สึกสดชื่น บำรุงสายตา ลดน้ำตาลในเลือด ลดความดัน เป็นต้น
คุณ นิตัสนีม วามะ ให้สัมภาษณ์ว่า “ สวัสดีค่ะ เราจากร้านชาบังอัง ชาบังอังค่ะในนราธิวาส ใครๆก็รู้จักนะค่ะ แต่ว่า เรามีจุดเด่นตรงที่เฉาก๊วยนี้ เราเป็นคนที่ชอบทานเฉาก๊วยมาก ซึ่งในนรา ยากมาก ที่จะถูกใจ ถูกปาก คราวนี้ บังอังจึงได้ไปร่ำเรียนมาลองผิดลองถูกจนได้เนื้อเฉาก๊วยสูตรลับ ของบังอังเลยนะค่ะ นี้คือเนื้อของเฉาก๊วยชาบังอังเหนียว หนึบและมีความหวานในตัว เราได้ทำการขายมาประมาณ 4 ปีแล้วและส่งให้กับประเทศเพื่อนบ้านมาเลเซียด้วย ยอดออเดอร์ ก็จะประมาณ 100 อั๊บกิโลกรัม ต่อเดือน ซึ่งถ้าเดือนรอมฎอนก็ 1,000 กิโลกรัม ในร้านชาบังอังมีเมนูน้ำมากมาย มีน้ำโกโก้ น้ำนม ชาเขียวชาเย็น ลูกค้าสามารถมาเลือกซื้อที่หน้าร้านได้ และ เมนูซิกเนเจอร์ ของทางร้านจะเป็นอินทผาลัม เฉาก๊วย นมสด จะขายดีมาก ซึ่งเราจะปั่น น้ำนมสด กับผลอินทผาลัม ใส่แก้วทานคู่กับเฉาก๊วยของเรา และมีอีกหนึ่งแบบ แบบโบราณ เฉาก๊วยทานคู่กับน้ำเชื่อมสูตรลับของทางร้านด้วยค่ะ
พิกัดของร้านอยู่ยะกังเลย 4 แยก บขส นราธิวาส ประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือจะป้าย ร้านชาบังอังส่วนท่านใดสนใจ หรือจะสั่งสินค้ามาได้ที่เบอร์ 093-1159000 ถ้าสนใจ แฟรนไชส์ สามารถติดต่อเบอร์นี้เช่นกัน และแฟรนไชส์ของร้านจะมีเฉาก๊วยของแท้เฉพาะของเรา ส่วนร้านอื่นอาจจะไม่มี..อย่าลืมติดตามเพจ.เฉาก๊วยบังอัง ขายปลีก-ส่ง ร้านนี้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยนะคับ และลูกค้าสามารถ สั่งผ่านทางไลน์แมน และฟู้ดแพนด้า บริการส่งในตัวเมืองนราธิวาสด้วยคับ เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. #เฉาก๊วยของเรา ผลิตเอง ขายเอง ด้วยกรรมวิธีที่ สะอาด ถูกหลักอนามัย และ ฮาลาล 100% # โปรดีมีทุกวัน สะสมแสตมป์ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้วคับผม
ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส