ปัตตานี-แถลงข่าวงานวันเด็กปี 63 ยิ่งใหญ่ของขวัญมากมาย รร.บ้านดอนรักเปิดงานสร้างรอยยิ้มให้ นร.

0
457
ปัตตานี-แถลงข่าวงานวันเด็กปี 63 ยิ่งใหญ่ของขวัญมากมาย รร.บ้านดอนรักเปิดงานสร้างรอยยิ้มให้ นร.

ปัตตานี-แถลงข่าวงานวันเด็กปี 63 ยิ่งใหญ่ของขวัญมากมาย รร.บ้านดอนรักเปิดงานสร้างรอยยิ้มให้ นร.

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 16.00 น. ที่หอประชุม อบจ.ปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นำทีมร่วมกับภาคีเครือข่าย 6 หน่วยงาน และผู้แทนหน่วยทหาร ตำรวจ แถลงข่าวจัดวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ของจังหวัดปัตตานี ที่บูรณาการจัดงานฯ ณ จุดเดียวกัน เป็นครั้งแรก ภายใต้คำขวัญ ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” เพื่อมุ่งหวังให้เด็กไทยยุคใหม่ ที่จะเติบโตขึ้น เป็นอนาคตของชาติ ตระหนักถึงบทบาทของตน ที่เกี่ยวข้องกับสิทธิ หน้าที่ ความรับผิดชอบ รู้รัก สามัคคี ปลูกฝังระเบียบวินัย เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดจนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เป็นกำลังที่สำคัญของชาติในอนาคต พร้อมเชิญชวนผู้ปกครอง นำบุตรหลาน   ไปร่วมงาน ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ณ สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี โดยพร้อมเพรียงกัน.โดยในปีนีจังหวัดปัตตานีได้จัดอย่างยิ่งใหญ่และภายในงานมีของขวัญมากมามหึมามากกว่าทุกปีที่ผ่านมาด้วย

จากนั้น​ วันที่​ 9​มกราคม 63​  10.00​ น.​ ณ โรงเรียนบ้านดอนรัก.อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดงาน มี นายเอก​ยังอภัย​ ณ.สงขลา​ นายอำเภอหนองจิก​  พอ.หาญพล​เพชรม่วง ผู้บังคับ การหน่วยฉพาะกิจคมทหารพรานที่ 43  หัวหน้าส่วนราชการร่วมจัดงานกิจกรรม​วันเด็ก​โดยมีนายสุดินทร์ ปีแนบาโง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดอนรัก​กล่าวรายงาน เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีกำลังใจในการปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคมละประเทศชาติ

​ภายในงานมีกิจกรรมการละเล่น​และการแสดงต่างๆ​ แจกของรางวัล​ ของขวัญ​ ​ การแสดง​ความสามารถต่างๆของ​เยาวชน​ การประกวดแข่งขัน​ ร้องเพลง​ แสดงไอคิว​ อีคิว​ และสนุกสนานกับวงดนตรี​  การเล่นเกมส์​ แจกของขวัญให้กับเด็กๆมาร่วมสนุก​ด้วยรวมทั้งจัดเลี้ยงไอศกรีม​ ขนม​ว่าง​ ให้กับเยาวชนที่มาร่วมงาน สร้างรอยยิ้ม​ให้กับเด็กๆและผู้ปกครอง​ลดความกดดันจากผลกระทบของสถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น