สุราษฎร์ธานี – รองแม่ทัพ 4 ตรวจสอบป่าสงวนน้ำตกหินลาด​ เกาะสมุย​ หลังพบถูกบุกรุก​ ตัดไม้​ นำไม้ผลเข้ามาปลูกหวังยึดครองใช้ประโยชน์

0
671

พลตรี ศานติ  ศกุนตนาค รองแม่ทัพภาคที่ 4  ลงพื้นที่ตรวจสอบการบุกรุกป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำตกหินลาด​ บริเวณพื้นที่ หมู่ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุยจังหวัดสุราษฎร์ธานี​ หลังได้รับรายงาน​  พบถูกบุกรุกทำลาย​ มีการตัดต้นไม้​ พร้อมปรับพื้นที่นำต้นมังคุด  ต้นทุเรียน เข้าไปปลูกในพื้นที่ป่า เพื่อเตรียมการเข้าไปยึดครองภายหลัง โดยมี นายปรีชา ศรีจันทร์ เจ้าหน้าที่ตรวจป่า หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.16 (เกาะสมุย) , นาย จิรภัทร  ชูจันทร์ ปลัดอำเภอ และ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย เข้าร่วมตรวจสอบ​ พร้อมตรวจเก็บหลักฐาน​ ดำเนินคดีกับผู้มีส่วนกระทำผิดต่อไป

รองแม่ทัพภาคที่​ 4 ได้สั่งให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการกับผู้ที่ลักลอบบุกรุกทำลายป่าโดยด่วน  เนื่องจากป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำตกหินลาด หมู่ที่ 4 ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นพื้นที่ที่ถูกบุกรุกใหม่ในพื้นที่เกาะสมุย​ จึงต้องเร่งแก้ไขและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ให้ช่วยกันดูแลรักษา​ เพื่อไม่ให้ป่าโดนบุกรุกทำลาย ขยายวงกว้าง.