นราธิวาส- คนร้ายโจมตีฐานทหารพรานกลางวันแสก ๆ ปะทะดุเดือด จนท.พลีชีพ 1 บาดเจ็บ 2 (มีคลิปสด)

0
2689

เมื่อเวลา 12.45 วันที่ 3 ....ชลทิศ เขียวอ่อน รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะจ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4513 กรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งตั้งอยู่บ้านลาแป .2 .บองอ และได้เกิดปะทะกันเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พล..เฉลิมพร ขำเขียว ผบ.ฉก.นราธิวาส ...ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ ..ทวีรัตน์เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 45 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณด่านจุดตรวจหน้าฐาน มีกองเลือดและปลอกกระสุนปืนจำนวนหนึ่งตกอยู่ส่วนที่บริเวณป่ารกทึบข้างฐานห่างจากจุดด่านจุดตรวจประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรอยเหยียบย่ำกิ่งไม้หักเป็นบริเวณกว้าง และพบปลอกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม.16 อา.ก้า.ของคนร้ายตกอยู่จำนวนกว่า 30 ปลอก และบริเวณป่ารกทึบตรงข้ามฐาน เจ้าหน้าที่พบสภาพพื้นที่มีร่องรอยของเท้าคนเหยียบย่ำเป็นวงกว้างเช่นกัน และพบปลอกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม.16 และ อา.ก้า.รวมทั้งปลอกกระสุนปืนลูกซอง ตกอบู่จำนวนกว่า 40 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิต 1 นายคือ ..เอกชัย มูเก็ม และได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ อส.ทพ.มงคล อัญประเสริฐ รวมทั้งอส.ทพ.นันธวัฒน์ ทองใหญ่ เพื่อนทหารได้นำตัวส่งโรงพยาบาลระแงะไปก่อนหน้า

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่ ..เอกชัย หัวหน้าชุด ได้นำกำลังพล รวม 6 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้าฐาน ได้มีคนร้ายจำนวนประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ โดยแยกออกเป็น 2 ชุด ซึ่งชุดที่ 1 แอบแฝงตัวเดินลัดเลาะมาจากด้านหลังของฐาน และชุดที่ 2 แอบลัดเลาะเดินย่องมาจากป่าฝั่งตรงข้ามของฐาน เมื่อสบโอกาสคนร้ายทั้ง 2 ชุด ได้ใช้อาวุธปืนใส่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 6 นาย ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านจุดตรวจหน้าฐาน จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกัน และเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ในฐานก็ได้เข้าจุดกำบังใช้อาวุธปืนยิงสนับสนุนเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ด้านนอก เป็นเวลานานกว่า 30 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และอาศัยความชำนาญพื้นที่สามารถหลบหนีไปได้ ต่อมาเมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบว่า ..เอกชัย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ส่วน อส.ทพ.มงคล และอส.ทพ.นันทวัฒน์ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมา ..ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 45 จึงได้จัดกำลังแยกออกเป็น 4 ชุด คือ ชุดที่ 1 และ ชุดที่ 2 ส่งแกะรอยเส้นทางกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีทั้ง 2 กลุ่มซึ่งมุงหน้าขึ้นไปยังเทือกเขาหลังหมู่บ้าน ส่วนชุดที่ 3 และ 4 ใช้กฎอัยการศึกในการตรวจค้นบ้านต้องสงสัยในพื้นที่บ้านลาแป .2 และบ้านสาเมาะ .1 .บองอ ซึ่งผลการปฏิบัติยังไม่มีรายงานความคืบหน้าการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้แต่อย่างใด.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส