ปัตตานี – ผจก.ทีมวัดโบสถ์นำทีมเยี่ยม “เจ้าดอนปัตตานีเอฟซี”เหยื่อแข้งสุธนจนเลือดคั่งในสมอง “สุธนจับมือขอโทษเจ้าดอน”(มีคลิป)

0
369

ปัตตานี – ผจก.ทีมวัดโบสถ์นำทีมเยี่ยม เจ้าดอนปัตตานีเอฟซีเหยื่อแข้งสุธนจนเลือดคั่งในสมอง “สุธนจับมือขอโทษเจ้าดอน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ รพ.ปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ในฐานะ ประธานที่ปรึกษาทีมฟุตบอลปัตตานี เอฟซี ได้ให้การต้อนรับ นายนวัฒธัม จันทนุปาน ผู้จัดการทีมฟุตบอลวัดโบสถ์ ซิตี้ นายเอกชัย พูลศรี โค้ช และ นายสุทน กุลมัย นักเตะของทีม เดินทางมาจาก จ.พิษณุโลก เพื่อมาเยี่ยมอาการของ “เจ้าดอน” หรือ นายอภิรัตน์ หีมขาว นักเตะของทีมปัตตานีเอฟซี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกเข้าปะทะ จากนายสุทน กุลมัย ของทีมวัดโบสน์ ในเกมที่วัดโบสถ์ ซิตี้ พบ ปัตตานี เอฟซี ในรอบชิงชนะเลิศไทยลีก 4 นัด 2 เมื่อวันที่ 27 ตค.ที่ผ่านมา ทำให้เลือดคั่งในสมองด้านซ้าย 1.5 มิล กะโหลกศรีษะมีรอยร้าว สมองด้านขวามีน้ำ แพทย์ได้ฉีดยากันสมองจะบวม หูด้านขวาไม่ได้ยิน แก้วหูมีบาดแผล ใบหูฉีดขาดเย็บไป 28 เข็ม ซึ่งอาการ

ล่าสุดวันนี้ เจ้าดอนยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ อาการขณะนี้ การได้ยินที่ยังไม่ชัดเจน เพราะได้รับความกระทบกระเทือนหูชั้นใน ต้องใช้เวลา 6-8 เดือน ซึ่งเจ้าดอนต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่ รพ.อีก 1-2 สัปดาห์ และตลอดเวลที่พักรักษาตัวที่ รพ.ของมีครอบครัวพ่อ แม่ ภรรยาและลูกสาวดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกองเชียร์และแฟนคลับที่ยังทยอยมาเยี่ยมและเฝ้าอยู่เป็นเพื่อนคุยตลอดเวลา

ขณะที่ นายนวัฒธัม จันทนุปาน ผู้จัดการทีม และนายสุทน กุลมัย ก็ได้กล่าว ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นต่อผู้ว่าราชการจังหวัด เจ้าดอน รวมไปถึงครอบครัวและชาวปัตตานีทุกคน พร้อมยังได้นำกระเช้ามาเยี่ยมและนำผ้าพันคอ ที่ทางสโมสรวัดโบสน์ทำขึ้นมาเป็นพิเศษมีข้อความว่า “ขอเป็นกำลังใจให้อภิรัตน์ หีมขาว” มอบให้เจ้าดอน โดย สุทน ได้แสดงสปิริตจับมือขอโทษเจ้าดอน ท่ามกลางความยินดีของทุกคน

นายนวัฒธัม จันทนุปาน ผู้จัดการทีมสโมสรวัดโบสถ์ กล่าวว่า เดินทางจากพิษณุโลกเพื่อเยี่ยมน้องดอนและมาปรึกษาทานผู้ว่าถึงการรักษาน้องดอนให้หายโดยเร็ว ยอมรับว่าหลังจากแข่งเสร็จถึงแม้ได้แชมป์เพียงคืนเดียวเมื่อรู้ว่าน้องดอนมีเลือดออกในสมอง ทำให้รายการที่ตั้งไว้ก็ถูยกเลิกทั้งหมดเพราะเป็นห่วงน้องดอน ทุกคนเป็นกังวลและติดตามอาการตลอดเวลา วันนี้ตั้งใจมาเยี่ยมน้อง ซึ่งทางสโมสรพร้อมที่จะดูแล และในวันที่ 10 พย.นี้ ทางสโมสร ร่วมกับสุธน จะเตะบอลเพื่อเป็นกำลังใจและช่วยในการรักษาน้องดอน โดยจะรวมนักเตะอาชีพที่แสดงสปิริตด้วยความจริงใจช่วยกันให้กำลังใจน้องดอน ส่วนอนาคตของสโมสรนั้น ตอนนี้มีสตาชและนักฟุตบอลหลายคนที่เดินทางต่อ ซึ่งประธานที่ปรึกษาอาจเปลี่ยนบทบาทแต่สโมสรก็ต้องดำเนินต่อไป ส่วนกระแสของสโมสรนั้น ก็มีแฟนบอลให้กำลังใจตลอดเวลา โดยเฉพาะแฟนบอลจากปัตตานีก็ให้กำลังใจผ่านเพจของสโมสรให้พ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยดี

ด้าน นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ในฐานะ ประธานที่ปรึกษาทีมฟุตบอลปัตตานี เอฟซี กล่าวว่า ต้องขอบคุณผู้จัดการทีมวัดโบสถ์และคณะมาเยี่ยมถือเป็นสิ่งที่ดีงาม และแสดงออกถึงความรับผิดชอบ ขอบคุณสมาคมฟุตบอล โดย พล.ต.อ.สมยศ ก็รีบระดมทุนโดยการนำเสื้อทีมชาติมาประมูลเพื่อช่วยเหลือ เหตุครั้งนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด ทุกคนรักอนาคตค้าแข้งด้วยอาชีพ สิ่งที่เกิดขึ้นในสนามเป็นเรื่องนักกีฬาของทีม วันนี้ทางทีมวัดโบสถ์มาถือเป็นสปิริตดียิ่ง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น