ปัตตานี-แม่ติดโควิดรักษาตัวที่ รพ.ปล่อยลูก 3 คนอยู่บ้าน แถมลูกวัย 2 ขวบติดเชื้อ..ล่าสุด รพ.มารับลูกไปรักษาแล้ว อยู่ในอ้อมกอดแม่ (มีคลิป)

0
767

วันที่ 12 ส.ค. ครอบครัวหนึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 43/9 ซ15 ถ ปากน้ำ ต สะบ้ารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี  อยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย ผู้เป็นแม่ ลูก 3 คน และน้าสาว โดยผู้เป็นแม่ได้ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งอาจจะมีความเชื่อมโยงกับสะพานปลา และห้างสรรพสินค้า เนื่องจากผู้เป็นแม่ทำงานในห้างฯ ซึ่งแพทย์ก็นำไปรักษาที่โรงพนาบาลปัตตานีแล้ว ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่วนคนในครอบครัวที่เหลือถูกนำไปตรวจเชื้อทั้งหมด กระทั้งเมื่อวันจันทร์ วันที่9 สค.ที่ผ่านมา น้าสาวและพี่คนโตกับคนกลาง มีผลเป็นลบทั้ง 3 คน  ส่วนคนเล็กอายุ 2 ขวบ ผลเพิ่งออกเมื่อวันอังคาร ที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา มีผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด19 แต่ทุกคนก็ยังคงอยู่ภายในบ้าน ซึ่งทางโรงพยาบาลปัตตานี ก็ไม่ได้มารับเด็ก 2 ขวบไปรักษาที่โรงพยาบาล น้าสาว กังวลว่าเด็กอีก 2 คน จะติดเชื้อไปด้วย รวมทั้งตนด้วย  อีกทั้งการจัดการรการดูแลค่อนข้างลำบาก เพราะเป็นเด็กทั้งหมด น้าสาว อายุ 22 ปี ต้องค่อยดูแลเด็กๆ ทั้ง 3 ชีวิต

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว พบว่าเข้าวันที่ 3 แต่ทางโรงพยาบาลปัตตานีก็ยังไม่ได้มารีบตัวเด็ก 2 ขวบ ที่ติดเชื้อไปรักษาแต่อย่างใด ทั้งๆที่แพทย์ ทราบผลเมื่อวันที่ 10 สค. แล้วว่า เด็กรายนี้ติดเชื้อโควิด 19  ซึ่งทุกคคนก็กงัวลมาก ร่วมทั้งเพื่อนบ้าน หากปล่อยระยะนาน เกรงว่าทุกคนภายในบ้านหลังดังกล่าวจะติดเชื้อ รวมทั้งเด็ก2 ขวบ ที่ติดเชื้อมาก่อนแล้วอาจจะมีอาการรุนแรง

ด้านพี่ยะห์ เพื่อนบ้านที่ค่อยดูแลเรื่องอาหารการกิน เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนกังวลมาก เพราะยังมีคนที่อยู่รอบข้างนอนกินด้วยกัน กลัวว่าจะติดเชื้อไปด้วย อยากให้ทางโรงพยาบาลมารับตัวเด็ก 2 ขวบ ที่ป่วยไปรักษาโดยเร็ว หากเชื้อลงปอดจะรักษาลำบาก ซึ่งตอนนี้แม่เด็กก็รออยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี

พี่ยะห์ ยังเผยอีกว่า เริ่มแรกแม่เด็กติดเชื้อก่อน ทำให้เด็ก 3คน รวมน้าสาวต้องตรวจเชื้อ ต่อมาผลออกมาว่าเด็ก 2 ขวบติดเชื้อ คนอื่นไม่ติด โดยโรงพยาบาลทราบผลหลายวัน ซึ่งบอกว่าจะมารับ แต่ก็ไม่ได้มารับ วันนี้ก็เข้าวันที่ 3 แล้ว ก็อยากให้มารับตัวเด็กหน่วย เพราะตนส่งสาร เอ็นดู ตนก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร ที่ผ่านมาก็มีหน่วยงานของรัฐมาดูแลเรื่องความเป็นอยู่ในเบื้องต้น

ล่าสุด หลังมีการนำเสนอข่าว ทำให้ทางโรงพยาบาลปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับแม่ของเด็ก เพื่อนำเด็ก 2 ขวบ รายนี้ไปอยู่กับแม่ เพื่อทำการรักษาต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี เมื่อเด็กถึงโรงพยาบาล หมอจึงนำตัวเด็กไปเอ็กซ์เรย์เป็นอันดับแรก เนื่องจากปล่อยให้อยู่บ้านเป็นระยะเวลานานเกรงว่าเชื้ออาจจะลงปอด เอ็กซ์เรย์ผลปรากฏว่า ไม่พบว่าเชื้อลงปอด โชคดีเด็กปลอดภัย แพทย์จึงนำไปทำการรักษาตอนไป ซึ่งเด็กก็อยู่ได้ออมกอดของแม่เป็นที่เรียบร้อย

ส่วนคนอื่นๆอีก 3 คนที่ยังคงอยู่ที่บ้าน ประกอบด้วยน้าสาว และเด็กอีก 2 คน  เป็นพี่ชายวัย 8 ขวบ และพี่สาววัย 5 ขวบ ยังคงกักตัวที่บ้าน และจะต้องทำการตรวจเชื้ออีกครั้งว่าติดหรือไม่ เนื่องจากทั้ง 3 คน อยู่ใกล้ชิดกับเด็ก 2 ขวบ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

กรุณาใส่เครดิต ภาพ/ข่าว เวลา @ชายแดนใต้ ตามมารยาทให้ชัดเจนด้วย