ปัตตานี- สุดโหด ! คนร้ายถล่มโฆษกฯพาคนกลับบ้าน ดับคาบ้านพักต่อหน้าครอบครัว (มีคลิป)

0
2415

เมื่อเวลา 12.00 วันที่ 12 สค...คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 46/2 .3 .คอลอตันหยง หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล..คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานีพล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก...ปัตตานี ไปถึงพบชาวบ้านกำลังยืนมุ่งดูบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงต้องกั้นเชือกไว้เพื่อป้องกันวัตถุพยานเสียหาย สำหรับบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว จุดเกิดเหตุอยู่ข้างบ้านพบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บนแคร่ โดยมีลูกยืนร้องไห้อยู่ข้าง  ทราบชื่อผู้ตาย นายอับดุลเลาะ บือราเฮง อายุ53 ปี เป็นเจ้าของบ้าน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 เข้าศรีษะและลำตัว จำนวนนัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นครูสอนศาสนาและยังเป็นโฆษกโครงการพาคนกลับบ้าน ประจำ .หนองจิก ของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุหลังจากที่ผู้ตายได้กินข้าวเที่ยวเสร็จ จึงได้ออกมานอนที่แคร่ข้างบ้านจนหลับและได้วางอาวุธปืนขนาด 38ซุปเปอร์ไว้ข้างตัว ซึ่งขณะนั้นภรรยาและลูกๆ ต่างก็อยู่ในบ้าน ปรากฏว่าได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย.มาจอดไว้หน้าบ้าน จากนั้นคนร้ายพร้อมอาวุธเดินไปหาผู้ตายที่กำลังหลับอยู่และไม่พูดอะไร และชักอาวุธปืน เอ็ม 16 ออกมายิงทันที ก่อนจะวิ่งมายิงซ้ำที่ศรีษะอีกจนแน่ใจว่าเสียชีวิต ทำให้คนในบ้านตกใจวิ่งหาที่ซ่อนตัวเกรงว่าคนร้ายจะเข้ามากราดยิง ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนของผู้ตายไปด้วยระหว่างที่คนร้ายวิ่งขึ้นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ครีมสีเขียว จะหลบหนีนั้น ได้มีชาวบ้านออกมาเพื่อติดตามจับคนร้ายและเห็นรูปพรรณของคนร้ายทั้งสองคนชัดเจน

ด้าน พล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก...ปัตตานี ได้สั่งการให้หน่วยกำลังในพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายตามเส้นทางที่หลบหนี และให้รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งปลอกกระสุนปืนและภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบว่าเชื่อมโยงกับคดีใดบ้าง ซึ่งเหตุครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากผู้ตายก่อนหน้านี้มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบและได้กลับใจเข้ามาให้ความช่วยเหลือและร่วมมือกับเจ้าหน้าที่จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นโฆษกโครงการพาคนกลับบ้าน และการสังหารโหดครั้งนี้น่าจะเชื่อมโยงกับเหตุปะทะวิสามัญ นายรอซารีหลำโซะ แกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่มีหมายจับ 9 หมายที่กลุ่มก่อความไม่สงบอาจเข้าใจว่า การวิสามัญ นายรอซารี นั้น ผู้ตายน่าจะมีส่วนในการชี้เบาะแสจนนำไปสู่การปะทะจนนายรอซารีถูกวิสามัญ เมื่อวันที่ 2 สค.ที่ผ่านมา 

ด้านลูกสาวผู้เสียชีวิตได้เล่าเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุให้ผู้สื่อข่าวว่า พ่อตนนอนที่บริเวณที่แคร่ข้างบ้าน พอได้ยินเสียงปืนนัดแรกน้องชายเปิดประตูฝังที่พ่อได้นอนอยู่ เลยเห็นคนร้ายยิงพ่อบริเวณศีรษะ แล้วเห็นคนร้ายที่เป็นคนขับรถ จยยบริเวณหน้าบ้านใส่เสื้อสีแดง สวมโสร่งลายสก็อต เอาแมสไว้ใต้คาง ใส่คนร้ายที่ยิงพกปืนยาว สวมใส่กางเกงวอมสีน้ำเงิน และใส่ผ้าคลุมฮิญาบใหญ่ปิดหน้า ซึ่งพอคนร้ายยิงพ่อแล้ว คนร้ายอีกคนที่อยู่รถ จยยตะโกนให้คนร้ายที่ยิง เอาปืนของพ่อไปด้วย โดยตนไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวตน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ปัตตานี