ยะลา-สุดโหด ยิงอดีตทหารพ่อค้าทุเรียน เสียชีวิต คาดปามปัญหา ”ทุเรียน”

0
1467

ยะลาสุดโหดยิงอดีตทหารพ่อค้าทุเรียนเสียชีวิตคาดปามปัญหาทุเรียน

วันที่ 7 สค. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลาแจ้งว่า เมื่อเวลา 19.57  . เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดซุ่มยิงจากในป่าข้างหลังงรับซื้อทุเรียนริมถนนสาย 410 ยะลากรงปินัง หน้าบ้านเลขที่ 1/1 .2 .บันนังบูโย .บันนังสาเรง .เมือง .ยะลา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บกู้ภัยแม่ทับทิมยะลากำลังเข้าที่เกิดเหตุเพื่อนำส่งโรงพยาบาลยะลา

หลังเกิดเหตุกู้ภัยแม่ทับทิมนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อคือ จ่าสิบตรีจารุกฤษณ์เลขาวิจิตร์ อายุ58 ปีซึ่งเป็นอดีตข้าราชการทหารได้เออร์รี่ออกจากราชการ อยู่บ้านเลขที่269/27 .4 .สะเตงนอก .เมืองยะลา .ยะลาถูกกระสุนปืนบริเวณศีรษะและลำคออาการสาหัสแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วนแต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เปิดรับซื้อทุเรียนในบริเวณดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว ตั้งแต่เข้าสู่ฤดูกาลของผลผลิตทุเรียนและจะคอยรับซื้อทุเรียนจากชาวบ้านที่นำมาขายเพื่อส่งต่อไปยังพ่อค้ารายใหญ่โดยช่วงเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้นั่งอยู่บริเวณหน้าเต็นท์ที่รับซื้อทุเรียนจากนั้นก็ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงมาจากบริเวณที่มืดเป็นป่ารกใกล้เต็นท์รับซื้อทุเรียนกระสุนถูกศีรษะและลำคอจำนวนหลายนัดก่อนจะล้มตกจากเก้าอี้เสียชีวิตในที่สุด

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ ขัดแย้งธุรกิจทุเรียนเนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูซื้อขายทุเรียนหรือเรื่องส่วนตัว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว มุกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้ยะลา