นราธิวาส​- ทหารพรานนาวิกฯยิงทำลายระเบิด​ 2​ ลูก​ หลังพบถูกซุกไว้เตรียมก่อเหตุ

0
684

ช่วงดึก วันที่ 29 พ.ค. 62 น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.กรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ได้เดินทางมาพิสูจน์ทราบป่าสาคูในสวนยางพาราบ้านยาโต๊ะ ม.3ต.บาเร๊ะเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านมีชายฉกรรจ์ต้องสงสัยจำนวนหนึ่ง ได้เข้ามาเคลื่อนไหวแบบมีพิรุธภายในสวนยางพารา

โดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินและเจ้าหน้าที่ชุด อี.โอ.ดี. ได้กระจายกำลังกันใช้เครื่องตรวจสอบวัตถุโลหะในการเคลียร์พื้นที่
จนพบว่าในบริเวณป่าสาคูมีร่องรอยคล้ายรอยกลบดินใหม่ๆ จำนวน 2 จุด ซึ่งห่างกัน 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้พลั่วสนามในการขุดบริเวณจุดดังกล่าวทั้ง 2 จุด พบว่า จุดที่ 1 มีระเบิดแสวงเครื่องซึ่งประกอบใส่ไว้ในถังบรรจุน้ำยาแอร์ หนักประมาณ 30ก.ก. จำนวน 1 ถัง และจุดที่ 2 พบระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกระติกต้มน้ำร้อน หนักประมาณ 20 ก.ก. โดยระเบิดแสวงเครื่องทั้ง 2 ลูก อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่จึงได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนที่จะใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลายทั้ง 2 ลูกพร้อมกันที่บริเวณดังกล่าว


ด้าน น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.กรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ระเบิดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเอาไว้ได้นั้น ขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงกลุ่มไหน ที่นำมาซุกซ่อนไว้เพื่อใช้ก่อเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเอาไว้ได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่จะติดตามขยายผลถึงกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้

ทีมงานแอดชายแดนใต้ จ.นราธิวาส