สุราษฎร์ธานี-ตำรวจเกาะพะงันรวบยกแก๊งมิจฉาชีพฉกทรัพย์นักท่องเที่ยว กลางงานฟูลมูนปาร์ตี้

0
2833

สุราษฎร์ธานีตำรวจเกาะพะงัน รวบยกแก๊งมิจฉาชีพ ฉกทรัพย์นักท่องเที่ยว กลางงานฟูลมูนปาร์ตี้

วันที่20 เมษายน ...สถิตย์ คงเนียมผกก.สภ.เกาะพะงัน .สุราษฎร์ธานีพร้อม ...ธนวัฒน์ สุขคะตะ รอง.ผกก.สืบสวนพร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะพะงัน นายประสบ ทวยเจริญกำนันตำบลบ้านใต้ นายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชุดเฉพาะกิจอินทรีย์อำเภอเกาะพะงัน ได้ร่วมกันจับกุมนายชนก รักษ์เพชร อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่  92 หมู่ที่1 ตำบลฉลองอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ..หทัยชนกรักษ์เพชรอายุ29 ปี อยู่บ้านเลขที่  22-24 หมู่ที่1 ตำบลสิชลอำเภอสิชลจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้งสองเป็นญาติกัน  นายวิชัย ทองอ่อน อายุ29 ปีอยู่บ้านเลขที่  114/2 หมู่ที่6 ตำบลหูล่องอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

พร้อมด้วยของกลางที่ซุกซ่อนภายในรถยนต์กระบะเชฟโรเล็ตสี่ประตูสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของกลางประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือไอโฟนจำนวน3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือซัมซุง3 เครื่อง เงินสดไทยจำนวน 12,620 บาทธนบัตรต่างประเทศจำนวน6 ฉบับ

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กว่า10 รายได้เดินทางเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงันว่ามีทรัพย์สินสูญหาย  เช่นโทรศัพท์และเงินไทยและเงินต่างประเทศถูกคนร้ายได้ทำการกรีดกระเป๋าขณะอยู่ภายในงานฟูลมูนปาร์ตี้บนชายหาดริ้นตำบลบ้านใต้อำเภอเกาะพะงันเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เกาะพะงันพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้กระจายกำลังทำการติดตามหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณชายหาดและตามทางเดินรวมทั้งบนถนน

และต่อมาทราบว่าแก๊งกลุ่มคนร้ายแก๊งนี้มีประมาณ3 คนชาย2 หญิง1 ใช้ยานพาหนะเป็นรถกระบะสี่ประตูสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมีพฤติกรรมส่อพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบและพบ3 ผู้ต้องหากำลังจะนำรถยนต์ออกจากเกาะพะงันทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบและพบของกลางจำนวนมากภายในรถยนต์คันดังกล่าว

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การว่าโทรศัพท์ทั้งหมดที่พบภายในรถยนต์ได้รับซื้อมาจากกลุ่มสาวประเภทสองในงานฟูลมูนปาร์ตี้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาส่วนเงินสดและธนบัตรต่างประเทศอ้างว่าเป็นของตนเองและยังให้การวกไปวนมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ  พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและร่วมกันรับซื้อของโจรนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เกาะพะงันดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ทาง ...ธนวัฒน์ สุขคะตะรอง.ผกก.สืบสวน เปิดเผยว่า แก๊งคนร้ายแก๊งนี้เป็นแก๊งบ่อนทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นการซ้ำเติมการท่องเที่ยวเมื่อถึงงานฟูลมูนปาร์ตี้ทุกครั้งจะมีแก๊งฉกทรัพย์เดินทางเข้ามาทำที่เข้ามาท่องเที่ยวและเดินปะบนกับนักท่องเที่ยวเมื่อนักท่องเที่ยวดื่มและเมาหรือหลับหรือเผลก็จะมีกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ฉกทรัพย์และขโมยทรัพย์สินทันที

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย.สุราษฎร์ธานี