สงขลา-ชนยับ 6 ศพคาที่ กระบะขนคนงานซิ่งชนต้นไม้ เจ็บ 4 ราย คาดยางระเบิด(มีคลิป)

0
1436

สงขลา– ชนยับ 6 ศพคาที่ กระบะขนคนงาน ซิ่งชนอัดต้นไม้ ตายเจ็บอื้อ คาดยางระเบิด

เมื่อเวลา  18.00 .วันที่18 เมย.ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอน แบบมีแคป หมายเลขทะเบียน บฉ1701 พัทลุง ซึ่งเป็นรถกระบะบรรทุกคนงานชนต้นไม้ในคูกลางถนนสายเอเชียบริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพรุพ้อหมู่2 .คูหาใต้ .รัตภูมิ .สงขลา ฝั่งขาไป .พัทลุง 

สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน ความแรงจากการชนทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้ม 1 ต้นเสาไฟฟ้าเอียง 1 ต้นและทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุถึง 6 คนทั้งติดอยู่ภายในรถและตกจากกระบะกระจายอยู่รอบๆ ตัวรถและมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คนบางคนถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ในห้องโดยสาร หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาใช้เวลากว่า1 ชั่วโมงผู้เสียชีวิตทั้ง 6 คนเป็นชาย 5 คนหญิง 1 คนในจำนวนนี้มีคนขับรวมอยู่ด้วย 

ส่วนบาดเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรัตภูมิและมีอาการสาหัส1คน และขณะเกิดเหตุได้มีการระดมหน่วยกู้ภัยจากหลายหน่วยในพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยกันทั้งกู้ภัยเอเชียกู้ภัยรัตภูมิกู้ชีพคูหาใต้กู้ชีพควนรูเพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิตโดยเร็วที่สุดและต้องทำงานแข่งกับเวลาทั้งทีมตัดถ่างและทีมที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ส่วนสาเหตุ จากการตรวจสอบสภาพรถพบว่ายางล้อหน้าด้านซ้ายแตกซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงและไม่มีคู่กรณี  ซึ่งล้ออาจระเบิดทำให้รถเสียชีวิตพุ่งไปชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า  

สำหรับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้ง10 คนทราบว่าเป็นคนงานขุดคลองระบายน้ำ ร.1(รอหนึ่ง) ขณะเกิดเหตุได้เดินทางกลับจ.พัทลุงหลังเลิกงานส่วนชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา