สงขลา-เรือหลวงเทพา จับเรือกัมพูชาขนบุหรี่เถื่อนล๊อตใหญ่ 3 พันลัง ขนจากเวียดนาม (มีคลิป)

0
378

สงขลาเรือหลวงเทพาจับเรือกัมพูชาขนบุหรี่เถื่อนล๊อตใหญ่ 3 พันลังขนจากเวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลาทัพเรือภาค2  .เมือง.สงขลาพลเรือโทชุตินธรทัตตานนท์ผู้บัญชาการทัพเรือภาค2 พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากรภาค4 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเรือประมงสัญชาติกัมพูชาซึ่งถูกดัดแปลงใต้ท้องเรือขนบุหรี่3,000 ลังรวม1,500,000 ซองมูลค่ากว่า135 ล้านบาทซึ่งเป็นบุหรี่ต่างประเทศที่ลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรทางทะเลโดยไม่ผ่านพิธีการเสียภาษีตามกฎหมาย 

พลเรือโทชุตินธรทัตตานนท์ผู้บัญชาการทัพเรือภาค2 กล่าวว่า การจับกุมบุหรี่เถื่อนซึ่งมากที่สุดเท่าที่เคยจับมาในครั้งนี้ได้สั่งการให้เรือหลวงเทพาเข้าไปตรวจสอบบริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ระยะ6 ไมล์ทะเลจากเกาะโลซิน.ปัตตานี  พบเรือสัญชาติกัมพูชาหมายเลขKK-2.0178 ติดธงชาติไทยเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และไม่มีอุปกรณ์การทำประมง

จึงตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบริเวณใต้ท้องเรือและรอบๆเรือถูกดัดแปลงเป็นห้องเก็บของและพบบุหรี่ทั้งหมดถูกซุกซ่อนไว้ โดยใบส่งของมีต้นทางจากประเทศเวียดนามไปส่งยัง อ.ตากใบ .นราธิวาส จึงควบคุมตัวลูกเรือได้5 คน   ก่อนที่จะส่งตัวลูกเรือทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหาเกี่ยวกับ...เรือไทย...คนเข้าเมืองและพ...ศุลกากรตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้คาดว่าอาจจะมีการลักลอบนำบุหรี่เถื่อนเข้ามาอีกโดยอาศัยจังหวะวันหยุดยาวและหลบหลีกเจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์หลังจากนี้ทางกองทัพเรือภาค 2 ได้เพิ่มกำลังเฝ้าระวังและเข้มงวดมากยิ่งขึ้น.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา

แสดงความคิดเห็น