หมาอึด !! ลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยรอดตายน่าเหลือเชื่อ เพราะว่ายน้ำถึงแท่นขุด จนท.แท่นได้ช่วยเหลือ เลยตั้งชื่อใหม่ว่า “เจ้าบุญรอด” (มีคลิป)

0
466

เจ้าบุญรอดสุนัขลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยที่รอดตายอย่างน่าเหลือเหลือเพราะว่ายน้ำไปเกาะแท่นขุดเจาะกลางทะเลเพื่อเอาชีวิตรอดและเจ้าหน้าที่ประจำแท่นได้ช่วยเหลือมันขึ้นมาได้  ถูกส่งตัวกลับเข้าฝั่งที่ .สงขลาแล้วและตัวแทนองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์  WATCHDOG THAILAND หรือWDT รับตัวไปรักษาและมีผู้อุปการะแล้วเป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือประจำแท่นขุดเจาะ  คาดอาจเป็นสุนัขที่มากับเรือประมงและเกิดพลัดตกทะเลใกล้ฐานขุดเจาะ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัดจำนวน4 คนได้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทยและว่ายไปเกาะขาเเท่นซึ่งเป็นแท่นที่พักอาศัยพอดีและได้ใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาบนแท่นได้อย่างปลอดภัยและให้การดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำเป็นอย่างดีบนแท่นเหตุเกิดเมื่อวันที่12 เมษายนที่ผ่านมา  และได้มีการประสานไปยังองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์  WATCHDOG THAILAND หรือWDT เพื่อรับเจ้าสุนัขตัวนี้ไปดูแลและตั้งชื่อว่าบุญรอดซึ่งเป็นสุนัขเพศผู้

โดยหนึ่งในทีมช่วยเหลือคือนายวิฐิศักดิ์พระยาลอนักวางเเผนนอกชายฝั่งบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัดซึ่งได้นำเรื่องราวการช่วยเหลือเจ้าบุญรอดมาแชร์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว  จนได้รับเสียงชื่นชมและส่งกำลังใจไปให้เจ้าบุญรอดเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ10.00 .วันนี้(15 เม..)เจ้าบุญรอดได้ถูกส่งตัวจากแท่นขุดเจาะกลางทะเลมากับเรือ  MEO VIGILANT เดินทางกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือของบริษัทปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียมจำกัดมหาชนที่อ.สิงหนคร.สงขลาแล้วท่ามกลางรอยยิ้มและความยินดีของทุกฝ่ายโดยเฉพาะทีมงานของบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัดซึ่งช่วยเหลือชีวิตเจ้าบุญรอดและช่วยดูแลเป็นอย่างดีมาตั้งแต่ต้น  ทั้งขณะพักอยู่บนแท่นและตลอดระยะเวลาการเดินทางกลับเข้าฝั่งโดยมีการคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองรับขวัญด้วย

หลังขึ้นฝั่งทางเจ้าหน้าที่ของกลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่และกลุ่มอาสาประชาชนคนรักสัตว์สงขลาได้นำตัวเจ้าบุญรอดไปให้ทีมสัตวแพทย์ตรวจร่างกายและและรักษาอาการบาดเจ็บที่สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์  ในอ.เมืองสงขลาซึ่งยังมีอาการอ่อนเพลียและมีบาดแผลที่เท้าจากการถูกเพรียงและหอยบาดขณะตะเกียกตะกายเกาะขาแท่นรวมทั้งขนหลุดเป็นกระจุกจากการถูกน้ำทะเลกัด  และต้องพักรักษาตัวอยู่ที่คลินิคแห่งนี้อีกระยะจนกว่าสภาพร่างกายจะพร้อมเต็มที่

..ศิรพันธ์งามพร้อมวงษ์ตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์(WATCHDOG THAILAND) และหนึ่งในทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่เปิดเผยว่าการช่วยเหลือเจ้าบุญรอดหลังจากที่ทีมสัตวแพทย์ได้ตรวจร่างกายและรักษาเสร็จแล้วทางกลุ่มอาสาบ้านหมายิ้มก็จะรับไปดูแลชั่วคราว  และจะมอบให้กับนายวิฐิศักดิ์พระยาลอนักวางเเผนนอกชายฝั่งบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัดซึ่งเป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือรับกลับไปดูแลโดยทราบว่าจะพาไปเลี้ยงดูที่บ้านที่จ.ขอนแก่น 

ส่วนสาเหตุที่เจ้าบุญรอดลอยคออยู่กลางทะเลเป็นไปได้ว่าเจ้าบุญรอดน่าจะเป็นสุนัขที่ถูกนำไปเลี้ยงดูในเรือประมงแต่เกิดพลัดตกลงไปในกลางทะเลในบริเวณใกล้กับแท่นขุดเจาะและว่ายน้ำเอาชีวิตรอดไปเกาะที่เสาแท่นขุดเจาะและโชคดีที่เจ้าหน้าที่บนแท่นพบและช่วยเหลือมันขึ้นมาและให้การดูแลเป็นอย่างดีจนปลอดภัยและรอดตายอย่างเหลือเชื่อ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น