เกาะสมุย-รวบ 3 เครือข่ายค้ายานรกอ้างตัวเป็น จนท.ตม. ยึดยาไอซ์ซุกกอกล้วย (มีคลิป)

0
799

เกาะสมุยรวบ3 เครือข่ายค้ายานรกอ้างตัวเป็นจนท.ตม. ยึดยาไอซ์ซุกกอกล้วย

เมื่อวันที่8 เม.. ภายใต้การอำนวยการของพล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4 พล..เกรียงไกร ศรีรักษ์รอง.ผบ.รส.กกล.รส.ทภ.4 นายวิชวุทย์ จินโตผวจ.สุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดมรอง.ผวจ.สุราษฎร์ธานี ว่าที่..กิตติภพรอดดอนนาย .เกาะสมุย สั่งการและมอบหมายให้ชุดปราบปรามยาเสพติดฉก.ร้อยเกาะ.เกาะสมุยนำโดยนายธรรมนูญ สุขเจริญ ปลัดฝ่ายความั่นคงนายศุภเกียรติ เพชรเศรษฐ์ ปลัดป้องกัน .เกาะสมุย สนธิกำลังร่วมกับ ..นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชป.กกลรส.ทภ.4  ดูแลงานปราบปรามยาเสพติด ..ภูวนัยนา วาแก้ว นายทหารประจำชุดนำกำลังเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครองและทหาร

ได้ร่วมกันจับกุม  นายวรวุฒิ หรือตู่หรือโต  เรืองนุ่น อายุ26 ปี  ภูมิลำเนา .ศรีนครินทร์ .พัทลุงนายพิชัย หรือเช  พรมจันทร์ อายุ40 ปีภูมิลำเนา .เกาะสมุย .สุราษฎร์ธานี นางสาวอุลัยภรณ์ หรืออุ๊ จำปาโพธิ์ อายุ31 ปีภูมิลำเนา .เจริญศิลป์ .สกลนคร ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง3 พักอยู่ภายในบ้านพักกลางสวนบนภูเขา หมู่2 .แม่น้ำ.เกาะสมุย

จากการตรวจสอบในบ้านพักบนภูเขาพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์จำนวนหนึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง3  ให้การรับสารภาพว่ามียาไอซ์ฝังดินอยู่ใต้กอกล้วยทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปดูที่ซ่อนยาไอซ์ใต้ต้นกล้วยจากการตรวจสอบพบยาไอซ์จำนวน95 กรัมมูลค่าประมาณ332,500 บาทพร้อมเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลสำหรับชั่งยาไอซ์จำนวน2 เครื่อง  โทรศัพท์3 เครื่องทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดไว้เป็นหลักฐานและเป็นของกลางทั้งหมดพร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง3 ไปทำการสอบปากคำที่ว่าการ.เกาะสมุย

ในเบื้องนายพิชัยและนางสาวอุลัยภรณ์รับสารภาพว่ายาไอซ์ทั้งหมดเป็นของนายวรวุฒิที่นำมาฝากเอาไว้  จากการตรวจสอบโทรศัพท์ของนายวรวุฒิหรือโตพบว่ามีการทำโปรไฟล์รูปภาพไว้ในโทรศัพท์และมีไลน์สำหรับส่งข้อความ  โดยสวมเสื้อกั๊กของราชการตรวจคนเข้าเมืองและมักแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเกรงใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ  ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง3 รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าได้ร่วมกันแอบนำยาเสพติดมาแอบจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าบนเกาะสมุยจริงทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งยาไอซ์เพื่อจำหน่ายนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุยดำเนินคดีต่อไป.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.เกาะสมุย