กรณี มีผู้โพสคลิป “รถยนต์ลากหมา”ไปตามถนน ผ่านเฟสบุ๊ค จนเกิดกระแสวิภาควิจารณ์ถึงพฤติกรรม ล่าสุดเจ้าหน้าที่เรียกตัวเจ้าของรถมาสอบแล้ว

0
621

แจงให้จบ !! กรณี มีผู้โพสคลิปรถยนต์ลากหมาไปตามถนน ผ่านเฟสบุ๊ค จนเกิดกระแสวิภาควิจารณ์ถึงพฤติกรรม ล่าสุดเจ้าหน้าที่เรียกตัวเจ้าของรถมาสอบแล้ว

โดยคลิปดึงกล่าวความยาวประมาณ 22 วินาที มีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งกำลังลากสุนัขตัวหนึ่งไปตามถนน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณย่านชุมชนของ อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเย็น วันที่ 7 พ.ย.61 ที่ผ่านมา และมีผู้นำไปโพสในเฟสบุ๊ค ถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้น จนเกิดกระแสวิภาควิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านตาขุน ได้พบตัวเจ้าของรถยนต์ในคลิป พร้อมเชิญตัวมาสอบถามข้อเท็จจริงที่ สภ.บ้านตาขุน ซึ่งจากการสอบถาม หญิงวัย 37 ปี ที่ขับรถยนต์มากับลูกวัย 2 ขวบ ให้การว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขของตัวเอง ขอเขามาเลี้ยงอายุประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งเล่นกับลูกวัย 2 ขวบมาตลอด ก่อนที่พบว่าสุนัขตัวนี้เกิดอาการซึม และตายในที่สุด จึงตั้งใจจะนำไปฝั่งที่ท่าน้ำในวัดที่ห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อส่งให้ถึงวัด แต่เนื่องจากต้องใช้เส้นทางกลับรถเพื่อไปรับลูกอีกคน จึงต้องใช้เส้นทางในการลากสุนัขไปไกล ประกอบกับสุนัขมีอาการป่วยตายจึงไม่กล้าที่จะนำเอาใส่ในรถ เพราะกลัวจะเป็นอันตรายกับตนและลูก ซึ่งหลังจากนี้จะนำลูกไปคลีนิค เพื่อให้หมอตรวจร่างกายเพื่อป้องกันลูกไว้ด้วย

    ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาขุน ได้บันทึกถ่อยคำไว้ก่อน ตามคำชี้แจงของเจ้าของสุนัขที่บอกว่าตายก่อนที่จะลากไปฝั่ง โดยหลังจากนี้หากมีคนมาแย้งและมีหลักฐานว่าเห็นสุนัขยังไม่ตายขณะที่โดนลาก หรือมีการทารุณจริง ก็จะได้ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี