นราธิวาส – สุดปัง “ จ้ำม่ำ ขนม นม ติม คาเฟ่ ” ไอติมผัด ค่าเฟ่ต์เอาใจทาสแมว ชิวๆ ต้องลอง!!

0
443


ร้านจ้ำม่ำคาเฟ่ ขนม นม ติม เป็นคาเฟ่ ไอติม เจ้าเดียวในนราธิวาส ที่มีไอศครีมหลากหลายมากที่สุด และเป็นไอศครีมที่รวมแฟรนไชส์ดังๆ เข้ามาขายรวมอยู่ในร้าน เพื่อให้ลูกค้า ทุกเพศ ทุกวัย ได้เข้ามาสัมผัสถึงรสชาติของไอศครีม ที่อร่อยอย่างแท้จริง ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ เริ่มต้น ที่ 12 บาท แต่ยอดขายแต่ละวันไม่ธรรมดา เคยขายช่วงเทศกาลได้สูงสุด 1-2 หมื่นกว่าบาทแต่ถ้าวันธรรมดา จะได้วันละ 5,000- 7,000 บาทเลยทีเดียว ด้วยความมีประสบการณ์มา 11ปี เริ่มมีความฝันที่อยากมีมุมของตัวเอง(ทาสแมว) จึงเปิดคาเฟ่ใหม่ พร้อมให้บริการ อย่างเป็นกันเอง

ด้วยทุกมุมของร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีสีสัน สดใส นั่งชิวๆ เย็นสบาย เหมาะกับการถ่ายรูป พบปะงานเลี้ยงสร้างสรรค์ ต่างๆ ในร้านนี้นอกจากจะมีไอศครีมแล้ว ทางร้านยังมีอาหารแบบกินเล่น นักเก็ตไก่ ไก่บอนชอน เฟรนช์ฟรายส์ พิชซ่า ขนมปังปิ้งเนยสด และอีกมากมาย เมนูเครื่องดื่มน้ำชา กาแฟสด นม โซดา ร้านนี้จัดเต็มได้ทุกอย่าง และพิเศษสำหรับคนรักแมว ลูกค้าสามารถชมความน่ารักของแมวพันธุ์ต่างๆได้ แต่ขอให้อยู่ในความดูแลใกล้ชิดจำกัดของเจ้าของร้านนะครับ เพราะก็มีลูกค้าบางท่านเป็นภูมิแพ้ ที่ไม่สามารถเข้าใกล้ แมวได้
คุณ แฟร์ เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนเป็นเจ้าของกิจการ จ้ำม่ำคาเฟ่ จุดเริ่มต้นคือ ย้อนไป 11 ปีที่แล้ว จุดตรงนี้เป็นร้านไอติมผัดมาก่อน มาก่อน เป็นร้านเล็กๆ ที่ขายยาวนานมา 11 ปี พอครบรอบ 10 ปี ผมก็เลย เปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย จึงเกิดชื่อร้านใหม่คือ จ้ำม่ำคาเฟ่ ซึ่งจ้ำม่ำคาเฟ่ ดูจากรูป โลโก้ จะเห็นได้ว่า มันมีแมว แมวก็คือจุดเริ่มต้นของผม เหมือนกัน เพราะผมเป็นทาสแมวเหมือนกัน คือนอกจากร้านเรามี ไอติมที่อร่อยแล้ว ยังสามารถมาชม ความน่ารักแมวของเราได้ ซึ่งบรรยากาศในร้านก็ สีสดใส สบายๆ นั่งเพลินๆได้ มีจุดถ่ายรูปได้หลายจุด สิกเนเจอร์ ของร้านก็จะเป็น อะไรไม่ได้ นอกจาก ไอติมผัด ซึ่งไอติมผัดของผมก็จะเป็น มิครวมรสชาด แต่ละแก้วจะไม่เหมือนกัน และจะมีไอติมทอด ไอติมเผา ของทานเล่นของทอดต่างๆ ไก่บอนชอน เป็นสูตรของทางร้าน สำหรับคนที่ไม่ชอบสายไอติมเราก็จะมีสายคาเฟ่ น้ำต่างๆ กาแฟสด นมสด อีกอย่าง ไอติมของเรา จะเป็นไอติม ที่มาจากแฟรนไชน์ชื่อดังหลายๆแฟรนไชน์มารวมกัน ที่ร้านนี้ มี ผัด ทอด เผา ย่างอบเนย แบบโฮมเมด ขนมปังชุบไข่ ครอฟเฟิล วาฟเฟิล เราจะมีท้อปปิ้งหน้าต่างๆ ซึ่งเราสามารถโปะไอติม โฮมเมดของทางร้านได้ด้วย จะเพิ่มรสชาติความอีกด้วย อร่อยพอถ่ายรูป ก็จะสวยเพิ่มอีก ส่วนพิชซ่า เราจะมี 2 แบบ อบ และทอด ส่วนท้อปปิ้งจะมีประมาณเกือบ 30 อย่าง นอกเหนือจากน้ำ ไอติมแล้ว เราจะมีเยลลี่ เป็นเยลลี่ไต้หวัน พึ่งมาใหม่ด้วย อยากให้มาลอง เพิ่มความหวาน เพิ่มความอร่อยมาที่จ้ำม่ำ เพราะทุกอย่างจะมารวมอยู่ที่นี่ครับ ลูกค้าหลักๆก็จะเป็น นักเรียน นักศึกษาที่ชอบมานั่งกินและถ่ายรูปกัน.ขอเชิญชวนให้มากันที่ร้านจ้ำม่ำนะครับ เจ้าของจ้ำม่ำ คนที่มาก็กินจ้ำม่ำ อยากให้จ้ำม่ำกลับไป.


พิกัดร้าน ตั้งอยู่ที่ วงเวียนหอนาฬิกา จังหวัดนราธิวาส ร้านสีชมพู หน้าร้านจะเขียนชัดเจนมาก ว่าจ้ำม่ำคาเฟ่ ขนม นมติม เจ้าของจ้ำม่ำ คนกินจ้ำม่ำ คนกินจ้ำม่ำ เพจ. Jummum Café ( ไอติมผัดเก่า) โทร. 063-3438476 วันจันทร์ไม่ต้องมา เพราะร้านปิดครับ เปิดเวลา 10.30-21.00 น.

    
     คุณ แวดาโอ๊ะ หะไร/ อัสมา บินมะนุ รายงานข่าว ภาพ นราธิวาส 086-2902861