บุกจับแหล่งซ่อมและผลิตอาวุธปืน เปิดร้านชุดวิวาร์และขายเสื้อผ้าบังหน้า พบของกลางอื้อ,,

0
856

บุกจับแหล่งซ่อมและผลิตอาวุธปืน เปิดร้านชุดวิวาร์และขายเสื้อผ้าบังหน้า พบของกลางอื้อ,,

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา นำโดย พ.ต.ท.วีระศักด์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา พ.ต.ต.ประเสริฐ บุญศาสตร์ สวป.สภ.สะเดา นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 144 ถ.กาญจนวนิช บ.ไทย- จังโหลน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากมีสายข่าวแจ้งว่าถูกใช้เป็นที่ซ่อมและผลิตอาวุธปืนรายใหญ่ในพื้นที่จ.สงขลา

โดยที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านจำหน่ายชุดวิวาร์และเสื้อผ้าแฟชั่นของสุภาพสตรีชื่อ ร้านแพรว จากการตรวจค้นภายในร้านพบว่าที่ห้องด้านหลังร้านดัดแปลงเป็นห้องซ่อมและผลิตอาวุธปืน พร้อมกับอุปกรณ์ครบชุดทั้ง เครื่องมือช่าง กระป๋องสี เครื่องเจีย และอาวุธปืนขนาดต่างๆทั้งปืนยาวและลูกซองและปืนสงครามหลายขนาด 5กระบอก ปืนขนาด.38 และชิ้นส่วนเช่นแม็กกาซีนปืนจำนวนมาก และที่ห้องเล็กๆหลังบ้านมีอุปกรณ์เครื่องพ่นทราย เครื่องพ่นสี และตู้อบ พร้อมโครงอาวุธปืนอีกสองกระบอก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนเจ้าของร้านทราบชื่อคือนายภูริวิทย์ แสงคงเรือง อายุ 33 ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นกำลังนั่งทำงานอยู่ในห้อง เบื้องต้น ยอมรับว่าอุปกรณ์ในห้องทุกอย่างเป็นของตนเอง ส่วนอาวุธปืนเป็นของลูกค้าที่นำมาซ่อมหรือทำสี ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาติ ซ่อมแซมและประดิษฐ์อาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต

และควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดไปที่ สภ.สะเดาเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติมและตรวจสอบของกลางทั้งหมดอีกครั้งว่าเป็นปืนถูกต้องหรือไม่ และมีส่วนพัวพันกับคดีต่างๆใดบ้าง โดยเฉพาะเกี่ยวกับความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา