หนุ่ม ม.กรุงเทพ สวนกระแสเศรษฐกิจ เปิดร้านอาหารติดแอร์ รสชาติภัตรคาร ทุกอย่าง 20 บาท ดึงใจผู้มีรายได้น้อย จ่ายน้อย อิ่มท้อง

0
578

หนุ่ม ม.กรุงเทพ สวนกระแสเศรษฐกิจ เปิดร้านอาหารติดแอร์ รสชาติภัตรคาร ทุกอย่าง 20 บาท ดึงใจผู้มีรายได้น้อย จ่ายน้อย อิ่มท้อง

ที่สุราษฎร์ธานี มีร้านติดแอร์ขายก๋วยเตี๋ยว ข้ามันไก่ หมูกรอบ หมูแดง ทุดกอย่าง 20 บาทหมด สวนกระแสเศรษฐกิจ ถูกใจผู้มีรายได้น้อย ขายดีทั้งวัน สำหรับร้านดังกล่าว ชื่อร้านเตี๋ยวเตตัส ทุกอย่าง 20 บาท ตั้งอยู่เลขที่ 331/52 ถนนอำเภอ หมู่ที่ 4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นอาคารพานิช 2 ชั้น กั้นห้องกระจก ภายใน มีการจัดโต๊ะ ตกแต่งร้าน สวยงามและติดแอร์ เย็นฉ่ำ ไว้รอรับลูกค้า

นายอติชาต หรือต้น วารีวนิช อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเรียนด้านการตลาด ม.กรุงเทพธุรกิจ แต่ต้องหยุดการเรียนไว้ชั่วคราว เนื่องจากเศรษฐกิจไม่มี จึงกลับมาช่วยดูแลธุรกิจรีสอร์ทของครอบครัว ที่ อ.คีรีรัฐนิคม จนกระทั่งเมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา มีแนวคิดอยากที่จะทำธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเอง จึงได้พยายามศึกษารายการอาหารต่างๆ จากยูทูบ และเวปไซน์ต่างๆ หลายๆ อย่าง และตัดสินใจเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ตอนแรกที่เปิด ก็ขายราคา จานละ 40-50 บาท เหมือนร้านๆ แต่ไม่ประสบความเสร็จขายไม่ดี รายได้ ไม่พอค่าใช้จ่าย วัตถุดิบที่ซื้อมาก็ต้องเหลือทิ้งไปแต่ละวัน จึงมาคิดทบทวนหาจุดขายใหม่

จนได้แนวคิดมาปรับราคาขายใหม่ทั้งหมด สวนกระแสเศรษฐกิจ เป็นขายทุกอย่าง 20 บาท แต่ยังคงรักษาการใช้วัถตุที่ดี รสชาติดี และปริมาณที่ลูกค้าทานแล้วอิ่ม มีความสุข ปรากฏว่า หลังจากปรับกลยุทธการขาย ได้รับกระแสผลตอบรับเป็นอย่างดี สามารถขายดิบขายดีเป็นสองสามเท่าตัว มีลูกค้ามาทานและซื้อกลับบ้านต่อเนื่องตลอดทั้งวัน รายได้แต่ละวันไม่ต่ำกว่า 3 พันบาท มีกำไรเหลือเก็บบ้างไม่มากมาย แต่มีลูกค้าต่อเนื่องตลอด และสามารถขายหมดเกลี้ยงทุกวัน

ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ และครอบครัว เป็นผู้มีรายได้น้อย สำหรับข้าวมันไก่ ที่ทางร้านทำเป็นข้าวมันไก่สูตรมิสไนท์ ส่วนก๋วยเตี๋ยว มีเส้นให้เลือกมากมาย อาทิเส้นใหญ่ เล็กิหมี่ขาว วุ้นเส้น หมี่เหลือง มาม่า มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ทะเล โล้งโต้ น้ำซุปน้ำใส ต้มยำโบราณ ต้มยำมันกุ้งน้ำข้น
นอนจากนั้นยังมีเป็นแบบชุดพิเศษ ราคาเพิ่มขึ้น 20 บาท ประกอบด้วยชุดทะเลรวม ชุดหมูรวม กุ้งแม่น้ำ หอยนิวซีแลนด์ หอยเชลส์ แชลมอน ก้ามปู หมึกไข่ หมึกวาย ปูจ๋า กั้ง

นายอติชาต กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางร้านจะมีการคืนกำไร เพื่อเป็นการตอบแทนให้ลูกค้าในทุกๆ วัน คือ ทางร้านจะซื้อกุ้งล็อบสเตอร์ ขนาด 7-8 ตัว ต่อกิโลกรัม ให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้าน จับสลากคูปอง ใครโชคดีจะได้รับกุ้งล็อบสเตอร์ทานฟรี 1ตัว/คน โดยจะเปิดให้เล่นเกมส์จับสลากคูปองทั้งวันจนกว่ากุ้งล็อบสเตอร์ ที่เตรียมไว้จะหมดลง นอกจากนั้นทางร้านยังบริการเดลี่เวอรี่ให้กับลูกค้าทุกท่านที่สั่งตั้งแต่ 5 ชุดขึ้นไป รัศมีการส่งไม่เกิน 5 กิโลเมตร ร้านจะเปิดการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. ทุกวัน และสามารถโทรจองโต๊ะ และสั่งซื้อได้ที่ เบอร์โทร ‭065-7618565‬

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี