ลุงวัย 69 ลูกตายเมียทิ้งอาศัยขนำคนเดียว สุดอนาถ หลายส่วนระดมทุนจะสร้างบ้าน

0
535

ลุงวัย 69 ลูกตายเมียทิ้งอาศัยขนำคนเดียว สุดอนาถ หลายส่วนระดมทุนจะสร้างบ้าน

นายคฑาวุธ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้ามและนายสุนทร น้อยบุญมา ประธานกลุ่มมาเลเซีย-ไทยไรเดอร์คลับหรือ MALTHA เข้าให้การช่วยเหลือ นายใกล้ ศรีรัตน์ อายุ 69 ปี หรือลุงใกล้ ชาวบ้านในพื้นที่บ้านเขากลอย หมู่8 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ซึ่งใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังคนเดียวด้วยความยากลำบากภายในกระท่อมเล็กๆเป็นที่ซุกหัวนอน ซึ่งมุงด้วยจากและสังกะสีกันแดนฝน และสภาพกระท่อมมีเพียงที่นอนที่เท่ากับตัวพอดีและครัวที่ใช้ไม้ฝืนและอยู่บนพื้นดิน และต้องอาศัยอยู่ในที่ดินของญาติ ในขณะที่สภาพร่างกายของลุงใกล้ ก็เริ่มเดินไม่สะดวกเพราะมีอาการปวดเข่าจากความชราจากการทำงานหนักมาทั้งชีวิต

ลุงใกล้ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องมาประสบเคราะห์กรรมและชีวิตตกระกำลำบากแบบนี้เพราะลูก 2 คนเสียชีวิตหมดแล้ว รวมทั้งภรรยาคู่ชีวิตได้ทิ้งไป เหลือเพียงหลานสาวคนเดียวแต่ก็ไม่ได้มาอยู่ดูแล จึงจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังคนเดียวอาศัยที่ดินของญาติพี่น้องสร้างขนำเป็นที่หลับนอน ส่วนเรื่องของอาหารการกินก็มีญาติพี่น้องและของที่หน่วยงานต่างๆบริจาคมาให้ สิ่งที่ต้องการมากที่สุดขณะนี้คือบ้านพักที่พออยู่ได้และมั่นคงกว่านี้

ด้านนายคฑาวุธ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ กล่าวว่า สภาพชีวิตของลุงใกล้ ลำบากมากต้องเร่งให้การช่วยเหลือโดยด่วน เบื้องต้นได้มอบถุงยังชีพเพื่อให้มีกินชั่วคราวไปก่อนพร้อมกับเตรียมให้การช่วยเหลือในระยะยาวโดยเฉพาะการสร้างบ้านซึ่งจะมีการระดมเงินและอุปกรณ์ก่อสร้างมาสร้างบ้านน็อคดาวน์ให้กับลุงใกล้ได้มีที่อยู่อาศัยอย่างถาวรและมั่นคงรวมทั้งทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งอำเภอหาดใหญ่อบต.ท่าข้ามรวมทั้งสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.สงขลาจะให้ความช่วยเหลือตามสิทธิ์ของส่วนราชการแต่ละหน่วยอย่างเต็มที่รวมทั้งการดูแลเรื่องสุขภาพ

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ ลุงใกล้ สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทยสาขาเทสโก้โลตัสหาดใหญ่ ชื่อบัญชี นายใกล้ ศรีรัตน์ และนายสุภชัย สุดเอื้อม หมายเลขบัญชี 986-7-10228-2 หรือติดต่อประสานงานได้ที่ นายสุนทร น้อยบุญมา โทร 092-1679009

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา