เบตง​ -​ประชาชนแห่กันล้น!! เปิดบัญชีพร้อมเพย์รับเงินโควิด 5 พัน

0
42

ยะลา – ประชาชนแห่เปิดบัญชีพร้อมเพย์แน่นธนาคารเตรียมพร้อมลงทะเบียนรับเงินโควิด5พัน โดยทางธนาคารมีมาตรการเข้มคัดกรองเข้าธนาคารได้ครั้ง 5 คน และห่างจากเคาเตอร์ 1เมตรโดยมีเส้นขวาง และหากพบจากการคัดกรองพบมีไข้จะให้เขียนราการด้านนอกธนาคารป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด -19


เมื่อวันที่ 27 มี.ค.63 ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขา เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พบประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่รอบนอกตามหมู่บ้านต่างๆและในเมืองจำนวนมาก ต่างมาเปิดบัญชีพร้อมเพย์ โดยเฉพาะ ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตง ซึ่งเป็นธนาคารที่เปิดรับให้ประชาชนไปลงทะเบียนได้ โดยประชาชนจะพากันมาเปิดบัญชีพร้อมเพย์หรือเปลี่ยนบัญชีเดิมเป็นบัญชีพร้อมเพย์เพื่อความสะดวกในการโอนเงินเข้าหากได้รับการอนุมัติ


โดยธนาคารมีมาตรการในการเข้าไปทำธุรกรรมต่างๆภายในธนาคารจะต้องผ่านการคัดกรองป้องกันโควิด19 อย่างละเอียดทั้งวัดอุณหภูมิและใช้เจลล้างมือหากพบมีไข้จะให้ใช้บริการด้านนอก โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ และจำกัดจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการเพียงรอบละ 5 คนเท่านั้น และธนาคารได้จัดคิวให้เข้าไปทีละคน
โดยประชาชนที่มาใช้บริการบอกว่าต้องการมาเปิดบัญชีพร้อมเพย์สำหรับใช้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา5,000 บาทซึ่งจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนในวันพรุ่งนี้เป็นวันแรกเพื่อความสะดวกโดยมาเปิดก่อนในวันนี้กลัวว่าหากเป็นวันพรุ่งนี้เวลา 18.00 น.คนเข้าไปมากเดี๋ยวระบบจะล่มจึงตัดสินใจมาเปิดบัญชีในวันนี้
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ อ.เบตง จ.ยะลา

 

แสดงความคิดเห็น