สุราษฎร์ธานี – รวบมือปืนจ่อยิงหนุ่มรับจ้างเต้นท์เช่า ต่อหน้าเมีย

0
241

สุราษฎร์ธานีรวบมือปืนจ่อยิงหนุ่มรับจ้างเต้นท์เช่า ต่อหน้าเมีย

เมื่อวันที่ 22 ..ที่ สภ.ดอนสัก .สุราษฎร์ธานี ...สุทธิ นิติอัครพงศ์ผกก.สภ.ดอนสัก ...วิทยา พิทักษ์ รอง ผกก.สส..จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายอดิศักดิ์ เพชรรัตน์  อายุ 48 ปี ชาว .นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ .53/2563 ลงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563  ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายสิทธิชัย ประดิษฐแก้ว อายุ 32 ปี อยู่บ้เลขู่ที่ 62 หมู่ 1 .นพพิตำ .นพพิตำ.นครศรีธรรมราช หนุ่มลูกจ้างเต้นท์เช่า เสียชีวิตบริเวณข้างบ้านเช่าเลขที่ 19/4 .9 .ปากแพรก .ดอนสัก .สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคริก สีดำ แดง ทะเบียน  คพต 315 นครศรีธรรมราช เสื้อผ้าและอื่นอีกจำนวนหนึ่ง

...สุทธิ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ..63ได้มีคนร้ายเป็นชายหนึ่งรายได้จอดรถจัดรยานยนต์เข้ามาที่บ้านเกิดเหตุ และถามผู้ตายว่ารู้จักบ้าน นายแฟร้งหรือไม่ผู้ตายได้ตอบไปว่าไม่รู้จักจากนั้นคนร้ายได้ล้วงอาวุธปืน จากกระเป๋าเป้ที่สะพายแล่งมายิงใส่ไปที่ผู้ตายจำนวน 3-4 นัด จนถึงแก่ความตาย และได้ขับรถหลบหนีไปทางถนนสายบ่อวัว มุ่งหน้าไปทาง .ขนอม .นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่านายอดิศักดิ์ เป็นผู้ก่อเหตุจึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมตัวได้ที่ บริเวณร้านน้ำชา (บังชา) .ขนอม .ขนอม .นครศรีธรรมราช จากนั้นได้นำตัวไปที่บ้านเลขที่  99/2 .3 .ขนอม .ขนอม .นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านที่นายอดิศักดิ์  เพชรรัตน์ ผู้ต้องพักอาศัยอยู่ พร้อมกับหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ 6/2563  เพื่อค้นหาสิ่งของหรือพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ผลการตรวจค้นได้ตรวจยึดสิ่งของมาตรวจสอบ จำนวน 12 รายการ

จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องกับคดี เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวภรรยาของผู้เสียชีวิตมาชี้ตัวผู้ต้องหาเพื่อประกอบการทำสำนวนคดี ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนสัก ดำเนินคดีต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น