ยะลา – อร่อยล้ำ!!แม่ค้าทุเรียนผุดไอเดียไอศครีมทุเรียนมูซังคิง สูตรโฮมเมด เย็นฉ่ำ หวาน มัน อร่อยเฉพาะตัว

0
173


วันนี้ 29 มิ.ย.65 ทุเรียน ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ รสชาติหวานมัน มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทุเรียนยังสามารถนำมาทำเป็นของหวานได้หลากหลาย เช่นข้าวเหนียวทุเรียน เค้กทุเรียน เป็นต้น ในงานของดีอำเภอเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ประจำปี 2565 ที่ อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าของสวนทุเรียนผุดไอเดียเมนูใหม่จากทุเรียน นำไอติมทุเรียนมูซังคิงมาจำหน่าย ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย ต่อคิวซื้อไอศครีมทุเรียนมูซังคิง สูตรโฮมเมด ที่ หอม หวาน มัน อร่อย กันอย่างต่อเนื่อง
น.ส. นภัสสรณ์ พร้อมกิจจานนท์ .แม่ค้าไอศครีมทุเรียนมูซังคิง เปิดเผยว่า ตนมีสวนทุเรียนอยู่ที่ บ้านบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ ในช่วงฤดูกาลทุเรียนในพื้นที่ นอกจากจะจำหน่ายผลทุเรียนมูซังคิงอย่างเดียวแล้ว จึงได้ลองผิดลองถูกหลายครั้งกว่าจะไอศครีมทุเรียนมูซังคิง ให้คนในครอบครัวได้ลองทาน ก่อนที่จะออกมาขายงานของดีอำเภอเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ซึ่งจะมีคนในพื้นที่ อ.เบตงและพื้นที่ใกล้เคียง มีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพที่นั่งเครื่องบินมากินทุเรียนของอำเภอเบตงในช่วงนี้ และได้เดินมาเที่ยวงานก็ได้ลิ้มลองไอศครีมทุเรียนมูซังคิง ซึ่งทุกคนต่างก็บอกอร่อย หอม หวาน มัน ทานคู่กับข้าวเหนียวมูนก็ได้หรือทานเปล่าๆ ก็ดับร้อนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เชื้อสายจีน จะชื่นชอบเป็นอย่างมาก จะมาเป็นกลุ่มและซื้อหลายถ้วย หลายโคนเดินกินในงาน ซึ่งตนขายแบบตักใส่ถ้วย ราคาถ้วยละ 30 บาท ส่วนแบบโคนๆละ 10 บาท โดยในแต่ละวันขายได้เกือบ 200 ถ้วย สำหรับส่วนผสม ก็จะมีน้ำกะทิ น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นมสดจืด และเนื้อทุเรียนมูซังคิง เลือกเอาเฉพาะเนื้อที่งอมจะดีมาก ส่วนลูกทุเรียนมูซังคิงที่ตั้งโชว์หน้าร้าน ขายกิโลกรัมละ 450 บาท สามารถซื้อกลับไปทานที่บ้านได้หรือเอาเป็นของฝากได้ การันตีความอร่อยของทุเรียนมูซังคิเบตง


นภัสสรณ์ เล่าอีกว่า ตอนนี้ตนยังไม่มีหน้าร้าน มาทดลองขายเฉพาะในงานเท่านั้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าซึ่งหลังจากนี้คงจะที่ทางเปิดร้านเป็นทางการ ซึ่งอาจจะไปขายที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่บ่อน้ำร้อนเบตง ใกล้บ้าน และใกล้สวนทุเรียนของตน ระหว่างที่นักท่องเที่ยวแช่น้ำร้อนก็อยากกินไอศครีมทุเรียนมูซังคิงของทางเราน่าตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาสูตรทำไอศครีมเป็นผลไม้ต่างๆ นำผลไม้ที่มีอยู่ในสวนมาแปรรูป ช่วยสร้างรายได้เพิ่มขึ้น
สำหรับผู้ที่อยากมาลิ้มลองรสชาติไอศครีมทุเรียนมูซังคิง มาได้ที่งานของดีอำเภอเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 10 วัน 10 คืน ทางเข้าโรงแรม การ์เด้น วิว เบตง ตรงข้ามบูธของสำนักงานเกษตรอำเภอเบตง โทรสอบถามได้ที่ น.ส. นภัสสรณ์ พร้อมกิจจานนท์ .แม่ไอศครีมทุเรียนมูซังคิง 089-6554174
(มีเสียงสัมภาษณ์แม่ค้าท้ายคลิป)
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา