นราธิวาส – สมาคมกีฬามอบรางวัลแก่นักกีฬามวยสมัครเล่นไทยคว้าแชมป์ชิงแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

0
292

นราธิวาส – สมาคมกีฬามอบรางวัลให้นักกีฬาที่คว้าแชมป์มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่นักกีฬา และบุคลากรทางการกีฬา พร้อมสนับสนุนมวยไทย

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานราธิวาส ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายทศพล สวัสดิสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธี แสดงความยกย่องยินดีและมอบรางวัลให้นักกีฬาและผู้ฝึกสอนเนื่องในโอกาสคว้าแชมป์มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2021 โดยมี ดร.สุชาติ ถาวระ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานราธิวาส
นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส นางสุธิดา พะลายะสุต ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนราธิวาส นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส นายนิรัตน์ นราฤทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนราธิวาส ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี

นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ตามที่สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กําหนดจัดการแข่งขันกีฬา มวยไทยสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ประจําปี 2564 เพื่อคัดเลือกนักกีฬามวยไทย สมัครเล่นที่ได้ตำาแหน่งชนะเลิศในแต่ละรุ่นเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันมวยไทย สมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์เปี้ยนโลก ประจำปี 2564 ผลปรากฏว่านายณฐกร จีนขุ้ย นักเรียนโรงเรียนนราธิวาส มัธยมศึกษา ศึกษาปีที่ 4/4 นักมวยนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นสังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส และผู้ฝึกสอนนาย สุเมธ จีนขุ้ย ตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนนราธิวาส ประธานชมรมกีฬามวยไทยมวย สากลสมัครเล่นจังหวัดนราธิวาส สังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาสได้เข้าร่วมการแข่งขัน และสามารถคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 14-15 ปี น้ำหนักไม่เกิน 48 กิโลกรัมและได้เป็นตัวแทนของ ประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์เปี้ยนโลก 2564 ในระหว่างวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564 ณ อาคารนิมิบุตรปทุมวัน กรุงเทพฯ
ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อนายณฐกร จีนขุ้ย ชนะคู่ชกจากประเทศลัตเวียใน รอบชิงชนะเลิศ คว้าเหรียญทองแชมป์โลกให้กับประเทศไทย

ทั้งนี้ภาคส่วนต่างๆโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวและกีฬา นราธิวาส สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส ที่สำคัญคือศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานราธิวาส และภาคีเครือข่ายได้ร่วมกันจัดงาน ยกย่องเชิดชูมวยนราคว้าแชมป์โลกขึ้นในครั้งนี้ สําหรับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส ที่ผ่านมาได้ประสานขอรับการสนับสนุน งบประมาณจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีสํานักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยนราธิวาส เป็นผู้ควบคุมดูแล และเพื่อสนับสนุนให้กับชมรมมวยไทยสมัครเล่นและมวยสากลสมัครเล่นมาโดยตลอดต่อเนื่อง ในปี 2564 เป็นจํานวนเงิน 762,570 บาทอีกด้วย

ด้าน ดร.สุชาติ ถาวระ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานราธิวาส เผยว่า ในนามของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานราธิวาสขอแสดงความยินดีกับนายณฐกร จีนขุ้ย ที่สามารถคว้าแชมป์มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2021 มาได้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราได้รับเหรียญทองในระดับชิงแชมป์โลก ดังนั้นในส่วนของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานราธิวาส เรายินดีที่จะสนับสนุนสถานที่เพื่อเปิดให้ชมท้องฟ้าจำลองฟรีเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับชาวนราธิวาสในครั้งนี้

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าว@ชายแดนใต้ นราธิวาส