คลื่นซัดถล่ม 3 หมู่บ้านพัง นอภ.สั่งอพยพแล้ว 52 ครัวเรือน 141 คนไปอยู่ในที่ปลอดภัย

0
939

คลื่นซัดบ้านถล่ม 3 หมู่บ้านพัง นอภ.สั่งอพยพแล้ว 52 ครัวเรือน 141 คนไปอยู่ในที่ปลอดภัย

พื้นที่ตลอดแนวชายฝั่งทั้ง 6 อำเภอของ จ.สงขลาต้องเผชิญกับคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยที่มีกำลังแรงมา 3 วัน โดยเฉพาะที่ อ.สิงหนคร หนักที่สุดมีพื้นที่ 3 หมู่บ้านใน 3 ตำบลที่ถูกคลื่นซัดบ้านพังเสียหาย รวมทั้งกระชังเลี้ยงปลาต้องอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลาพื้นที่ชายฝั่งชายฝั่งทั้ง 6 อำเภอของ จ.สงขลา ตั้งแต่อ.ระโนด สทิงพระ สิงหนคร เมือง จะนะ และ อ.เทพา ยังคงต้องเผชิญกับสภาพคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งต่อเนื่องมา 3 วัน ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดขณะนี้คือ อ.สิงหนคร มีพื้นที่ 3 หมู่บ้านใน 3 ตำบล ถูกคลื่นซัดบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่ติดริมทะเลอ่าวไทย

ประกอบด้วย หมู่ 1 ต.หัวเขา หมู่ 1 ต.ชิงโค และ หมู่ 7 ต.วัดขนุน โดยที่หนักสุดคือชุมชนหาดแก้วหมู่ 1 ต.หัวเขา คลื่นซัดบ้านเรือนชาวบ้านจนพังเสียหาย เช่นบ้านของ น.ส.คนึงนิต อนันต์ อายุ 40 ปีพื้นห้องนอนและห้องครัวเสียหายพังลงไปในทะเล

ด้าน นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสิงหนคร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและท้องถิ่นได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายทั้งบ้านเรือนและกระชังเลี้ยงปลาของชาวบ้านเพื่อให้ความช่วยอย่างเร่งด่วน ซึ่งจนถึงขณะนี้จำเป็นต้องอพยพชาวบ้านจำนวน 52 ครัวเรือนรวม141คนไปอยู่ในที่ปลอดภัยทั้งบ้านญาติรวมทั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวภายในโรงเรียนสงขลาพิทยาคมที่ทางอำเภอได้จัดเตรียมไว้จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี