บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อเวลาเฉือนชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ฉลุยสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย โตโยต้า ลีกคัพ

0
52

บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ต่อเวลาเฉือนชนะ เชียงใหม่ยูไนเต็ด ฉลุยสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย โตโยต้าลีก คัพ

ผลฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันพุธ ที่3 กรกฎาคม 2562 เจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด 1-2 บุรีรัมย์ยูไนเต็ด (เสมอในเวลา1-1) สนาม: กีฬาสมโภชเชียงใหม่700 ปี

ประตู: 0-1 นาเซอร์บาราซิต.28, 1-1 ศิริศักดิ์ไฝดง.83, 1-2 ศศลักษณ์ไหประโคน.120

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2019 รอบ16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธ ที่3 กรกฎาคม2562 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ยูไนเต็ด แชมป์รายการนี้5 สมัยยกพลขึ้นเมืองเหนือเยือน ช้างเผือกเชียงใหม่เจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ทีมแห่งศึก เอ็ม150 แชมเปี้ยนส์ชิพ (ไทยลีก2)

เริ่มเกมครึ่งแรก เจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ที่มาในชุดสีแดงล้วนเป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากซ้ายไปขวาส่วนบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่มาในเสื้อสีขาวกางเกงสีฟ้าถุงเท้าสีขาวบุกจากฝั่วขวามาซ้ายของสนามแข่งขัน

นาทีที่5 นาเซอร์บาราซิต ดีดบอลออกซ้ายให้กรกชวิริยอุดมศิริ แตะขึ้นหน้าเปิดโค้งเข้าไปในเขตโทษมีเป้าหมายที่แรสมุสยอนส์สันที่วิ่งทำทางไปรอที่จุดนัดพบทว่าปภาวินสิริทองโสภาอ่านเกมออกมาชกบอลได้ทันเวลา

นาทีที่15 ปราสาทสายฟ้าได้ฟรีคิกที่กึ่งกลางสนามกรกชวิริยอุดมศิริเปิดบอลด้วยเท้าซ้ายเข้ามาในเขตโทษนาเซอร์บาราซิตได้ก้มลงไปโขกบอลหลุดเสาออกหลังไป

นาทีที่25 เจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ดมาได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้าเขตโทษอังเจลโลมาชูกาเดินเข้าไปปั่นโค้งด้วยเท้าซ้ายบอลข้ามกำแพงตกลงพื้นยศพลเทียงดาห์ล้มตัวรับบอลไว้ได้สบาย

GOAL!!! นาทีที่28 ฮาจิเมะ โฮโซไกได้บอลที่กลางสนามก่อนจะแทงขึ้นหน้าให้แรสมุสยอนส์สันได้เลี้ยงไปแดนหน้าทางขวาก่อนจะปาดมาที่หน้ากรอบเขตโทษบอลถึงนาเซอร์บาราซิตเลี้ยงจี้เข้าเขตโทษก่อนจะแหวกผู้เล่นเจ้าถิ่นแล้วยิงหักข้อบอลหายเข้าประตูไปบุรีรัมย์ยูไนเต็ดทะยานออกนำ1-0

นาทีที่35 นาเซอร์บาราซิตได้บอลก่อนจะลากเข้าเขตโทษด้านซ้ายแล้วล็อกหลอกผู้เล่นช้างเผือกเชียงใหม่และปั่นโค้งด้วยเท้าขวาบอลผ่านสามเหลี่ยมข้ามคานออกหลังไปนิดเดียว

จากนั้นทั้ง2 ทีมต่างก็พยายามเปิดเกมเข้าใส่กันแบบคุณทีผมทีแต่ก็ยังไม่มีประตูเพิ่มทำให้จบครึ่งเวลาแรกบุรีรัมย์ยูไนเต็ดบุกนำเจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ดอยูที่สกอร์1-0

กลับมาสู้กันต่อครึ่งหลังนาทีที่52 แรสมุสยอนส์สันได้บอลที่กึ่งกลางสนามก่อนจะแตะให้นาเซอร์บาราซิตได้แต่งบอลแล้วซัดจากระยะไกลบอลพุ่งน่ากลัวก่อนจะเลี้ยวออกหลังไป

นาทีที่57 เจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ดได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษระยะอันตรายอังเจลโลมาชูกายืนประจำการอยู่ที่บอลก่อนจะสืบเท้าเข้าไปปั่นด้วยเท้าซ้ายข้างถนัดบอลโค้งข้ามกำแพงและเหินข้ามคานออกไป

นาทีที่63 ปราสาทสายฟ้าได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้าเขตโทษฝั่งขวานาเซอร์บาราซิตเดินเข้าไปยิงด้วยขวาบอลพุ่งข้ามกำแพงไปชนคานอย่างจังบอลเด้งตกพื้นจักรพันธ์แก้วพรมพยายามจะขึ้นโหม่งทว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นจะมาโหม่งสกัดออกหลังได้ทัน

นาทีที่65 บุรีรัมย์ยูไนเต็ดมาได้ลุ้นต่อเนื่องศุภณัฏฐ์เหมือนตาได้บอลในเขตโทษด้านซ้ายก่อนจะแต่งแล้วพยายามจะปั่นไปที่เสาสองบอลแรงหลุดเสาออกหลังไป

นาทีที่70 ช้างเผือกเชียงใหม่ได้ฟรีคิกทางริมเส้นฝั่งซ้ายอังเจลโลมาชูกายิงยัดเข้ามาที่เสาแรกยศพลเทียงดาห์เซฟด้วยเท้าบอลพุ่งออกมาโดนขาวูฮยุนทิศทางบอลจะเข้ากรอบนาเซอร์บาราซิตยืนอยู่ตรงนั้นสกัดบอลพ้นอันตรายออกมาได้

นาทีที่80 จักรพันธ์แก้มพรมได้บอลในแดนกลางวางบอลยาวขึ้นหน้าให้นาเซอร์บาราซิตได้แต่งบอลก่อนจะซัดจากระยะ25 หลาบอลพุ่งเรียดวิถีจะเสียบเสาปภาวินสิริทองโสภาล้มตัวปัดบอลออกหลังไปได้ด้วยปลายนิ้ว

GOAL!!! นาทีที่83 เจ้าถิ่นมาได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้ายพงศกรสีรอดเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษศิริศักดิ์ไฝดงขึ้นโขกเช็ดบอลตกพื้นเด้งเข้าประตูไปเชียงใหม่ยูไนเต็ด1-1 บุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นาทีที่90+1 ศศลักษณ์ไหประโคนกระดกบอลจากทางซ้ายเข้ามาทางเสาสองนฤบดินทร์วีรวัฒโนดมวิ่งไปแตะบอลย้อนหลังมาให้นาเซอร์บาราซิตได้แต่งบอลตั้งป้อมยิงบอลพุ่งไปชนหน้าอกผู้เล่นเจ้าบ้านที่ยืนขวางอยู่บนเส้นทำให้สกอร์ยังอยู่ที่1-1

นาทีที่90+4 ทั้ง2 ทีมเริ่มเบาเกมบุกลงทำให้โอกาสที่จะลุ้นประตูเพิ่มไม่มีทำให้หมดเวลาเสมอกัน1-1 ต้องตาอเวลาพิเศษไปอีก30 นาทีเพื่อหาผู้ชนะ

กลับมาสู้กันในช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรกนาทีที่102 บุรีรัมย์ยูไนเต็ดได้โต้กลับเร็วจาอการวางบอลยาวในแดนหลังขึ้นมาแดนหน้าถึงสุภโชคสารชาติได้ปั้มบอลกับผู้เล่นเจ้าถิ่นก่อนจะได้บอลแล้วยิงบอลพุ่งผ่านเสาออกหลังไปแบบได้เสียว

นาทีที่104 สุภโชคสารชาติได้ลากบอลเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะแตะหลอกผู้เล่นเจแอลเชียงใหม่แล้วไปยิงบอลชิพผ่านปภาวินสิริทองโสภาบอลพุ่งไปชนเสาเด้งมาโดนศศลักษณ์ไหประโคนก่อนที่ผู้เล่นเจ้าถิ่นจะมาสกัดบอลพ้นอันตรายไปได้

ครึ่งหลังของการต่อเวลาพิเศษนาทีที่106 บุรีรัมย์ยูไนเต็ดมาได้ฟรีคิกระยะไกลนาเซอร์บาราซิตเดินเข้าไปยิงด้วยเท้าขวาบอลพุ่งตรงกรอบแต่ก็ตรงตัวปภาวินสิริทองโสภารับเข้าซองไว้ได้

นาทีที่109 นฤบดินทร์วีรวัฒโนดมขึ้นเกมทางขวาก่อนจะเปิดขึ้นหน้าให้สุภโชคสารชาติแตะบอลเข้าเขตโทษแล้วยิงบอลเหินข้ามคานออกหลังไปแบบน่าเสียดาย

นาทีที่112 ปราสาทสายฟ้าได้สวนกลับอีกครั้งสเตฟานปัลลาได้บอลทางซ้ายก่อนจะกระชากขึ้นหน้าเกือบสุดเส้นแล้วเปิดมาให้นาเซอร์บาราซิตได้โขกกดลงพื้นบอลเด้งข้ามคานออกไป

GOAL!!! นาทีที่120 บุรีรัมย์ยูไนเต็ดมาได้ฟรีคิกทางกรอบเขตโทษฝั่งขวาศศลักษณ์ไหประโคนเดินเข้าไปปั่นด้วยเท้าซ้ายบอลตกที่โค้นเสาเด้งมาโดนปภาวินสิริทองโสภาเข้าประตูไปบุรีรัมย์ยูไนเต็ดขึ้นนำเป็น2-1

จากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบเกมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดบุกมาเอาชนะเจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ดในช่วงต่อเวลา2-1 ส่งผลให้ปราสาทสายฟ้าได้ผ่านเข้าสู่รอบ8 ทีมสุดท้ายต่อไป

รายชื่อผู้เล่นทั้ง2 ทีม

เจแอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด: ปภาวินสิริทองโสภา(ผู้รักษาประตู), ศิริศักดิ์ไฝดง, สุชาติชายใหญ่(กิตติพงษ์ปถมสุข.46), วูฮยุน(ต่อศักดิ์สะอาดเอี่ยม.91), ทศพรชูชิน, พงศกรสีรอด, อํานาจภมรประเสริฐ(กานตพงศ์บรรดาศักดิ์.66), ธนะวิชช์ธนศศิร์ภัทร์, ศรัณย์ศรีเดช(ศิริศักดิ์มัสบูงอ.46), อังเจลโลมาชูกา(C), ไฮเซลซัวเรส

บุรีรัมย์ยูไนเต็ด: ยศพลเทียงดาห์(ผู้รักษาประตู), กรกชวิริยอุดมศิริ(นฤบดินทร์วีรวัฒโนดม.58), พรรษาเหมวิบูลย์, ชิติพัทธ์แทนกลาง(C), ศศลักษณ์ไหประโคน, รัตนากรใหม่คามิ, อิรฟานดอเลาะ(สเตฟานปัลลา.91), ฮาจิเมะโฮโซไก, ศุภณัฏฐ์เหมือนตา(สุภโชคสารชาติ.75), นาเซอร์บาราซิต, แรสมุสยอนส์สัน(จักรพันธ์แก้วพรม.58)

แสดงความคิดเห็น