เกาะสมุย- แม่ทัพฯ 4 สั่งคุมเข้มท่าเรือตรวจรถทุกชนิดก่อนเข้าสมุย หวั่นก่อกวนช่วงสงกรานต์

0
347

เกาะสมุยแม่ทัพฯ4 สั่งคุมเข้มท่าเรือตรวจรถทุกชนิดก่อนเข้าสมุยหวั่นก่อกวนช่วงสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายใต้การอำนวยการของ พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4  นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พล...อภิชาติบัญศรีโรจน์ ผบก..จว.สุราษฎร์ธานีได้สั่งการให้และมอบมายให้  นายศุภเกียรติ เพชรเศรษฐ์ ปลัดป้องกัน อำเภอเกาะสมุย ...จรัส พัฒน์ทองรอง.สว.จร.สภ.เกาะสมุย นายวรกิตติ ไชยชนะหัวหน้าสำนักงานขนส่งอำเภอเกาะสมุย และตำรวจ บช.ปส.4 ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่4 พื้นที่ .เกาะสมุย

ได้ร่วมกันรณรงค์บูรณาการขับขี่ปลอดภัยสวมมวกนิรภัยและไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่ในแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะสมุยพร้อมร่วมกันตั้งด่านตรวจมั่นคงบริเวณท่าเทียบเรียเฟอร์รี่บ้านหน้าทอนหมู่3 .อ่างทอง.เกาะสมุยเพื่อตรวจค้นรถยนต์รถจักรยานยนต์และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับเรือเฟอร์รี่จากฝั่งแผ่นดินใหญ่เดินทางเข้ามายังเกาะสมุย

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งด่านตรวจรถยนต์ต้องสงสัยทุกชนิดที่เป็นรถยนต์ป้ายสุ่มเสี่ยงที่มีป้ายทะเบียนปลอมพร้อมตรวจรถจักรยานยนต์ที่นักท่องเที่ยวและประชาชนนำมาจอดทิ้งไว้ตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวพร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจสอบสภาพกล้องCCTV ที่ติดตามท่าเรีอและตามสถานที่ท่องเที่ยว ขณะที่บริเวณทางเข้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลสมุยได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจรถยนต์ที่เข้ามายังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลทุกคัน

ทั้งนี้  พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4 ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มบูรณาการร่วมกันกับทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่4 ในพื้นที่ .เกาะสมุยจัดกำลังเพิ่มความถี่ในการออกตรวจและตั้งด่านมั่นคงร่วมกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งในวันที่10 เม..62 เป็นการครบรอบ4 ปีเหตุวางระเบิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลฟสติวัลสมุย

จึงได้สั่งการบูรณาการกับหน่วยงานฝ่ายปกครองตำรวจและทหาร  มีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอยู่แล้วแต่ในครั้งนี้ได้สั่งให้กำลังทุกภาคส่วนมีความพร้อมมากยิ่งขึ้นในเรื่องดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวให้มากที่สุดหากประชาชนหรือนักท่องเที่ยวพบเห็นสิ่งต้องสงสัยขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือกับทางราชการด้วยการแจ้งข่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบทันที.”

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ตรัง