เบตงสวรรค์ปลายด้ามขวาน !! นักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอกบนยอดเขาฆูนุงซีลีปัต พร้อมผจญภัยธรรมชาติที่คุณต้องมาเยือนสักครั้ง

0
1202

นักท่องเที่ยวทั้งไทยและมาเลเซีย ต่างหลงเสน่ห์ทะเลหมอก “ฆูนุงซิลิปัต” 1 ใน 15 แห่งสถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอก แนวผจญภัยชมธรรมชาติที่คุณต้องมาเยือนสักครั้ง   วันที่ 16 ธ.ค. นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย  ต่างเดินทางไปสัมผัสลมหนาว ชมหมอกบนยอดเขาฆูนุงซีลีปัต ทะเลหมอกที่สามารถมองเห็นได้ 360 องศา  พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ยามเช้า ที่สวยงามอีกจุดของภาคใต้ ณ ดินแดนใต้สุดแดนสยาม ในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย หลังจากที่ “ทะเลหมอกฆูนุงซิลิปัต” ติดอันดับ 1 ใน 15 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดอันดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวภูเขาชมทะเลหมอกอันซีนไทยแลนด์ แนวผจญภัยธรรมชาติ  ต้องไปปักหมุดเป็นผู้พิชิตยอดเขาฆูนุงซีลีปัต ทะเลหมอกท่ามกลางผืนป่าขนาดใหญ่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 

นายอิบรอเฮง กูวิง ทีมเยาวชน บ้าน กม.28 พิทักษ์ฆูนุงซีลีปัต กล่าวว่า ไฮไลท์ของการเดินทาง คือ การเดินทางด้วยรถจี๊ปคลาสสิคขับเคลื่อน 4 ล้อ  ด้วยเส้นทางธรรมชาติ ผ่านสวนผลไม้ และสวนยางพาราของชาวบ้าน ตลอดระยะทาง 3 กิโลเมตร ก่อนที่จะเดินเท้าต่ออีก 2 กิโลเมตร ลัดเลาะเส้นทางธรรมชาติ 2 ข้างทาง  ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ ก็จะถึงที่พักค้างคืนชั่วคราว ในสไตล์แคมปิ้งสุดชิค โดยมีทีมสต๊าฟเยาวชน บ้าน กม.28 พิทักษ์ฆูนุงซีลีปัต ซึ่งเป็นกลุ่มการท่องเที่ยวเพื่อชุมชน คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง จากนั้นในช่วงเช้ามืด  นักท่องเที่ยวทุกคนต้องเตรียมเดินเท้าขึ้นไปยอดเขาฆูนุงซิลิปัต ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพักค้างแรมประมาณ 300 เมตร เส้นทางเดินตามสันเขาที่เป็นชะง่อนหิน ขึ้นไปยังบนยอดเขา ซึ่งมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลที่ประมาณ 600 เมตร บนยอดเขามีพื้นที่ให้ยืนชมความสวยงามยามเช้าได้เพียงประมาน 50 คน และหากเดินทางขึ้นไปถึงก่อนแสงแรกของวันก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้า โดยบนยอดเขาฆูนุงซิลิปัต ถือเป็นเสน่ห์และความอัศจรรย์ของสถานที่ชมทะเลหมอกแห่งนี้ ซึ่งบรรยากาศสุดฟินนี้ ทีมสต๊าฟจะยังมีอาหารเช้า เป็นกาแฟ หรือเครื่องดื่มร้อนๆ พร้อมด้วยขนมปังไว้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงที่รอชมทะเลหมอก อีกทั้งมีจุดถ่ายภาพสำหรับเช็กอิน หรือเซลฟี่ให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาพิชิตยอดเขาฆูนุงซิลิปัตแห่งนี้อีกด้วย    ปัจจุบันจุดชมวิวทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัตแห่งงนี้ ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไปแล้ว หลังจากที่ “ทะเลหมอกฆูนุงซิลิปัต” ติดอันดับ 1 ใน 15 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดอันดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวภูเขาชมทะเลหมอกอันซีนไทยแลนด์  แนวผจญภัยธรรมชาติ  โดยจะมีนักท่องเที่ยวจากภาคต่าง ๆ ของไทย เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบการเดินทางแนว Adventure ก็ไม่พลาดที่จะมาพิชิตยอดเขาฆูนุงซีลีปัตแห่งนี้ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ยังเป็นที่หมายตาของช่างภาพจากทั่วประเทศ   ผู้สนใจเที่ยวทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต สามารถติดต่อได้ที่ นายอิบรอเฮง กูวิง ทีมเยาวชน บ้าน กม.28 พิทักษ์ฆูนุงซีลีปัต โดยค่าใช้จ่ายเป็นค่านำเที่ยว รักษาความปลอดภัย มีอาหารว่าง 2 มื้อ ข้าว 1 มื้อ และเต็นท์ กรุ๊ปละ 5 คน เพียงคนละ 600 บาทเท่านั้น  สอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-0938549 ทีมงานสต๊าฟ หรือทาง เฟส Dee Kuwing หรือ เพจ ฆูนุงซีลีปัต – ฆูนุงซาลี Gunungsilipat

ข่าว/ภาพ กล้าณรงค์ ทองนาคพันธ์ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เบตง