สุราษฎร์อ่วม น้ำป่าหลากท่วม 7 อำเภอจม ชาวบ้าน 400 ครัวเรือนเดือดร้อน (ชมคลิป)

0
699

น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากแล้ว 7 อำเภอ ชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนกว่า 400 ครัวเรือน ผู้นำท้องถิ่นเร่งออกสำรวจให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน   จากปัญหาน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีทำให้เกิดผลกระทบใน 7 อำเภอประกอบด้วย อ.วิภาวดี อ.ไชยา อ.ท่าฉาง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี อ.ดอนสัก อ.กาญจนดิษฐ์และ อ.เกาะสมุย  ชาวบ้านได้รับผลกระทบกว่า 400 ครัวเรือน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นลงสำรวจพื้นอำเภอดอนสักและอำเภอกาญจนดิษฐ์

ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเทือกเขาหลวงโดยไหลผ่านอำเภอดอนสักในพื้นที่ตำบลปากแพรกตำบลไชยคราม ตำบลชลคราม อำเภอกาญจนดิษฐ์ในพื้นที่ตำบลคลองสระ ตำบลป่าร่อน ตำบลกระแดะ และตำบลท่าอุแท ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ถนนบางสายไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้โดยเฉพาะถนนเส้นชลประทาน -บ้านดอนหลวงในพื้นที่หมู่2ตำบลท่าอุแท ระดับน้ำสูงถึง70 -1.20 เมตร วัดปริมาณน้ำฝนได้ 203 มิลิเมตร ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำก็กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำๆยังคงไหลลงมาเรื่อยๆ อีกทั้งระดับน้ำทะเลหนุนทำให้น้ำไหลลงสู่ทะเลอย่างล่าช้า

ด้านว่าที่ร้อยโทสมชาย  เรืองจันทร์  นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนเพื่อที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่พร้อมทั้งได้แจ้งเตือนประชาชน ซึ่งขณะนี้ได้มีการขนย้ายสิ่งของไว้ในที่สูงแล้วเนื่องจากปริมาณน้ำฝนบริเวณเทือกเขาหลวงยังมีฝนตกหนักเนื่องจากโดยปริมาณน้ำฝน 24 ชม.ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มากที่สุด ในตำบลท่าอุแท อำเภอกาญจนดิษฐ์ ปริมาณน้ำฝนวัดได้ 203 มม.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี