ปัตตานีจับผู้ต้องหายึดอาวุธสงคราม ยาบ้า เงินสด อีกหลายรายการ (ชมคลิป)

0
6776

ตำรวจปัตตานี จับผู้ต้องหายึดอาวุธสงคราม ยาบ้า เงินสด อีกหลายรายการ

วันที่ 11 ธค. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เดินทางไปที่ สภ.มายอ เพื่อตรวจสอบของกลางยาเสพติดและอาวุธปืน เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.คมกฤษ ศรีสง ผกก.สภ.มายอ พร้อมพวกได้ทำการจับกุม นายอุสมาน แลฮา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/2 ม.2 ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดและทำการขยายผลสามารถยึดของกลางหลายรายการ ประกอบด้วย

ยาบ้าบรรจุในห่อพลาสติก จำนวน 50,024 เม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก ประกอบด้วย เอ็ม 16 , อาก้า และ 9 มม. พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง เงินสด 695,920 บาท รถยนต์ 2 คัน ประกอบด้วย ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียนบฉ 3029 ยะลา และยี่นิสสัน เซฟีโร สีส้ม ทะเบียน ญส 9427 กทม.สมุดบัญชีธนาคาร 7 เล่ม และคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ จำนวน 8 เล่ม จากการสอบสวน นายอุสมาน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ถือเป็นรายสำคัญในพื้นที่ เนื่องจากมีการติดตามความเคลื่อนไหวมาโดยตลอด จนกระทั่งสายรายงานว่าจะมีการขนอาวุธพร้อมยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมายอจึงได้นำกำลังไปทำการจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 96/1 ม.2 ต.ลุโบะยิไร พร้อมยาบ้าจำนวนหนึ่งและได้ทำการสอบสวนขยายผลจนผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีอาวุธปืนและยาบ้าซุกซ้อนอีกจำนวนมาก

จึงได้ทำการติดตามตรวจยึดของกลางได้ทั้งหมด สำหรับอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกที่ยึดได้นั้น ได้ทำการส่งตรวจพิสูจน์ว่าเคยนำไปก่อเหตุที่ใดบ้าง และจะเชื่อมโยงกับคดีความมั่นคงบ้างหรือไม่ สำหรับ นายอุสมาน เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าตลอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักค้ายาเสพติดและเชื่อมโยงเกี่ยวกับค้าอาวุธปืนซึ่งขณะนี้ได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไปอีกเพื่อให้สาวไปถึงตัวสำคัญในพื้นที่ และดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมดำเนินการตรวจยึดทรัพย์สินต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี