จับพี่น้องสองสาวท้าวแชร์ทองคำลูกโซ่ออนไลน์ทั่วประเทศ วงเงินเสียหายนับสิบล้าน แต่ปฏิเสธทั้งน้ำตา !! (ชมคลิป)

0
697

จับพี่น้องสองสาวท้าวแชร์ทองคำลูกโซ่ออนไลน์ทั่วประเทศ วงเงินเสียหายนับสิบล้าน แต่ปฏิเสธทั้งน้ำตา !!

 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ6 กองบังคับการปราบปราม พร้อมกำลังตำรวจกองปราบได้จับกุม น.ส.รัชนก ขาวพุทธ อายุ 32 ปี และนา.ส.รัชณี ขาวพุทธ อายุ 27 ปี สองพี่น้องชาว จ.สตูล โดยตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักใน จ.สตูล  โดยทั้งสองคนถูกระบุว่าเป็นท้าวแชร์ทองคำออนไลน์ และมีผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และถูกออกหมายจับได้ข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมหรือเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อผู้โดย โดยทุจริน หรือหลอกลวง,ร่วมกับฉ้อโกงประชาชน

แต่จากการสอบสวนทั้งสองคนยังให้การปฏิเสธและบอกทั้งน้ำตาว่าไม่ได้เป็นท้าวแชร์แต่เป็นเพียงลูกข่ายที่หาสมาชิกและถูกหลอกมาอีกทีโดยเข้าแจ้งความไว้แล้วเช่นกันที่ สภ.บึงกุ่ม

โดยลักษณะแชร์ทองคำออนไลน์กลุ่มนี้คล้ายๆกับแชร์ลูกโซ่หรือแชร์ออนไลน์อื่นๆคือช่วงแรกจะได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากและตรงเวลาแต่สุดท้ายก็ถูกเชิดเงินหนี

สองพี่น้องบอกว่าแชร์ทองคำออนไลน์กลุ่มนี้เปิดมาประมาณ7 เดือน ผู้ที่เข้าไปร่วมวงจะต้องนำเงินมาลงทุนซื้อทองคำอย่างต่ำเป็นทองคำหนัก 2 บาท โดยมีการกำหนดวงรอบว่าแต่ละรอบจะเล่นทองคำ

หนัก 100 บาทหรือ 200 บาท ซึ่งอัตราส่วนค่าตอบแทนที่จะได้เช่นราคาทองจริงบาทละ 20,000 แต่ซื้อได้เพียง 17,000 บาท ซึ่งมีส่วนต่างของกำไรประมาณ 3,000 บาท ซึ่งรอบแรกจะได้ทองจริงๆแต่รอบ2รอบ3ซึ่งแต่ละคนจะหลงเชื่อและเพิ่มวงเงินลงทุนเข้าไปสุดท้ายวงแชร์ก็ถูกปิดไปพร้อมกับเงินที่ลงทุน

ซึ่งตนทั้งสองก็เสียเงินไปราว 3 ล้านบาทเช่นกัน และมากสุดในกลุ่มนี้อยู่ที่8 ล้าน มีผู้เสียหายจากทั่วประเทศนับร้อยรายแล้วแต่ใครจะเสียมากเสียน้อย

เจ้าหน้าที่เผยว่าพฤติกรรมของท้าวแชร์ทองคำลูกโซ่คือเมื่อหลอกเงินจากวงแรกได้แล้วก็จะไปเปิดวงใหม่หมุนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆแต่ก็ยังมีผู้ต้องเข้าไปเล่นและสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากวงละเป็นสิบล้าน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ สงขลา