เตรียมรวมพล ชาวบิ๊กไบค์ กับมหกรรมสมุยไบค์วีค 2018 บนเกาะสมุย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

0
1704

เตรียมรวมพล ชาวบิ๊กไบค์ กับมหกรรมสมุยไบค์วีค 2018 บนเกาะสมุย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

กลุ่มคณะผู้จัดงานมหกรรมไบค์วีค 2018 ร่วมกันจัดแถลงงานข่าว เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดมหกรรมสมุยไบค์วัค 2018 ประจำปี 2561 ในวันที่ 4-5 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และรณรงค์การขับขี่รถปลอดภัยสวมหมวกกันน็อคร้อยเปอร์เซ็นต ให้ปี 2561 เป็นปีปลอดภัยบนท้องถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดาบตำรวจพงษ์ศักดิ์ บุญมาศ ประธานการจัดมหกรรมสมุยไบค์วีค 2018 ได้เชิญกลุ่มสมาชิกรถบิ๊กไบค์ มารวมตัวกันที่ ลานอเนกประสงค์ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย เพื่อทำการตั้งขบวนรถบิ๊กไบค์ 100 คัน เดินทางมุ่งหน้าไปยัง ฮาดร็อคย่านชายหาดเฉวง เพื่อทำการแถลงข่าว 

ทั้งนี้ภายในฮาดร็อค สถานบันเทิงย่านชายหาดเฉวง ทาง ดาบตำรวจพงษ์ศักดิ์ บุญมาศ ประธานการจัดมหกรรมสมุยไบค์วีค 2018 ได้ทำการ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดงาน ประกอบไปด้วย นายพูลศักดิ์ โสภณประทุมรักษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะสมุย นายธนาคม รื่นพานิช เลขาธิการนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นางสาวรษิกา สุขประเสริฐ์ รองผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม เพื่อดำเนินการจัดงานมหกรรมสมุยไบค์วีค 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-5 พฤษภาคม 2561 ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ดาบตำรวจพงษ์ศักดิ์ บุญมาศ ประธานจัดงานมหกรรมไบค์วีค 2018 กล่าวว่า  การจัดมหกรรม สมุยไบค์วีค เป็นการจัดติดต่อกันเป็นประเพณีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ เป็นการจัดติดต่อกันเป็นปี ที่ 10 และ โดยได้ร่วมกับชมรมบิ๊กไบค์ในพื้นที่เกาะสุมย เพื่อเป็นการสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวของเกาะสมุย และเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวของเกาะสมุย ละรณรงค์การขับขี่รถปลอดภัยสวมหมวกกันน็อคร้อยเปอร์เซ็นต ให้ปี 2561 เป็นปีปลอดภัยบนท้องถนน และเชื่อว่าในครั้งนี้ จะมีกลุ่มผู้รักการขับขี่จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

โดยในครั้งนั้น ยังเชื่อว่ากลุ่มผู้รักการขับขี่จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ที่เดินทางมาจาก กรุงเทพมหานคร มาเลเชีย สิงคโปร์ และอเมริกา รวมทั้งเพื่อนๆ ชาวบิ๊กไบค์จากทั่วประเทศ ที่เดินทางมาร่วมชุมนุมกับมหกรรมสมุยไบค์วีค 2018 ในครั้งนี้ กว่า 2.000 คัน  สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีการเลี้ยงสังสรรค์ และ นิทรรศการมหกรรมโชว์รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ กิจกรรมบนเวที และคอนเสิร์ตจากศิลปินดนตรีร็อค คอนเสร์ต หนุ่ย อำพล ลำพูน วงไมโคร มาร่วมมอบความบันเทิงให้กับพี่น้องชาวบิ๊กไบค์ และประชาชนชาวเกาะสมุย รวมทั้งนักท่องเที่ยว ดาบตำรวจพงษ์ศักดิ์ บุญมาศ ประธานจัดงานมหกรรมไบค์วีค 2018 กล่าว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี