นาทีระทึก ตร.ตรัง บุกชาร์จหนุ่มคลั่ง ฉกเก๋งถอยพุ่งชนรั้วแถมเผาบ้านตัวเอง !!

0
632

นาทีระทึก ตร.เมืองตรัง บุกเข้าชาร์จหนุ่มคลุ้มคลั่งอาการคล้ายคนเสพยา ใช้กุญแจผีบุกเข้าขโมยรถยนต์เก๋ง ถอยหลังพุ่งชนกำแพงรั้วสแตนเลสหน้าบ้านพังเสียหายก่อนวิ่งหนี ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์แจ้ง ตร.ปิดล้อมพื้นที่วิ่งไล่จับ สุดท้ายไม่รอด ท่ามกลางความโกลาหล  และยังจุดไฟเผาบ้านตัวเองด้วย 

สายตรวจนาบิลหลา อ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีโจรเข้ามาขโมยรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตตี้ สีบรอน์ทอง หมายเลขทะเบียน กค 3806 ตรัง ภายในบ้านเลขที่ 67 ม.4 ต.นาบินหลา ชาวบ้านในพื้นที่กำลังช่วยกันวิ่งไล่จับ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยัง พ.ต.ท.คณากร ดลเกศศิริ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง และ ตร.ชุดสืบสวน  มายังจุดเกิดเหตุ พบหนุ่มคลุ้มคลั่งอาการคล้ายคนเสพยา กำลังวิ่งย้อนกลับมาที่บ้านหลังเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ฯ พยายามเกลี่ยกล่อมให้มอบตัวอยู่กว่า 30 นาที สถานการณ์ตึงเครียด แต่ไม่เป็นผล และได้แสงอาการท่าทีเกี้ยวกราวถือไม้อยู่ในมือ เจ้าหน้าที่ฯ จึงไปตามญาติมาคุยจึงยอมลดอารมณ์ลง และขอสูบบุหรี่ขณะที่กำลังจุดไฟเป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่  ตร.ชุดสืบสวนแอบย่องไปทางด้านหลังเข้าชาร์จตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านกว่า 50 คน ที่มายืนมุงดูเหตุการณ์  ก่อนควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์บนโรงพัก

จากการสอบถาม ทราบว่าหนุ่มคลั่งรายนี้ ชื่อ นายอนันต์ หรือแมกซ์ จันทร์สุข อายุ 40 ปี เคยทำงานอยู่เต็นท์รถมือสอง บ้านอยู่ในละแวกใกล้กัน ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ก่อนเกิดเหตุ ได้ย่องเข้ามาขโมยรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้าน ของ นายปราณี รักษ์แก้ว อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน  เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ระหว่างนั้นตนอยู่ในสวนหลังบ้าน ได้ยินเสียงดังโครม  กระทั่งภรรยาตะโกนบอกว่ามีโจรขโมยรถถอยรถชนแพงบ้าน

ชาวบ้านในละแวกบ้านได้วิ่งช่วยกันขับและแจ้งตำรวจ และทราบว่ายังมีอาวุธในมือด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกตกใจ เพราะอยู่กับภรรยา 2 คน วัยชราทั้งคู่ เกรงว่าถ้าไม่พาไปบำบัดรักษาจะกลับมาก่อเหตุอาละวาดอีก และจากการตรวจสอบความเสียหาย ท้ายได้รับความเสียหายเนื่องจากโจรถอยหลังไปกระแทกกับกำแพงหน้าบ้าน และกำแพงได้รับความเสียด้วย

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ตรัง