นราธิวาส – พิษโควิด สาวน้อยไม่ท้อ สู้ชีวิตหันกลับบ้านเกิด ขับมอเตอรไซด์คู่ใจขายกาแฟสด วินเทจเคลื่อนที่ สร้างรายได้

0
102

ยุคนี้ใครๆก็อยู่เฉยไม่ได้ ต้องสู้ชีวิตทำมาหากิน เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง อย่างสาวน้อยคนนี้ สู้ชีวิตจากที่เคยเป็นสาวขับแกร็ป ในอ.เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เจอพิษโควิดไม่ไหว ไม่สามารถอยู่ต่อได้ เพราะมาตราคุมเข้ม บวกกับค่าครองชีพสูง ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟไม่พอกิน จึงหันเหชีวิต กลับมาสู้ชีวิตสู่บ้านเกิด เปิดร้านกาแฟสด วินเทจ เคลื่อนที่ เป็นของตนเอง


น้อง มีมี่ อามันน่า บอกกับทีมงานว่าน้อง เป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมาก น้องลองทุกอย่าง ทุกที่ที่มีคนบอกว่า อร่อย ลองจนรู้และศึกษาเรื่อยๆ จนคิดว่า ตนพร้อมที่จะเปิดขายเอง โดยเริ่มต้นจากร้านมินิเล็กๆ เคลื่อนที่ได้ สบายๆ ด้วยรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ อาร์ซี คู่ใจ สีแดง ขายกาแฟสด ร้อนและเย็น โดยมีอุปกรณ์เครื่องทำกาแฟสด ต้มสดๆด้วย กา ต้มกาแฟแบบแรงดันของน้ำ วิธีการทำ คือ กาต้มน้ำ มันจะมี 2 ส่วน ส่วนแรกคือ ก้นกาจะเอาไว้ใส่ผง และส่วนที่2 คือไว้ใส่น้ำ นำผงกาแฟเอามาปดให้ละเอียด ใส่ลงในส่วนที่เป็นก้นกาต้มน้ำ และใส่น้ำในกา จุดไฟ เมื่อน้ำร้อนจะทำปฎิกิริยากับผงกาแฟ การถ่ายโอนความร้อนก็จะดันน้ำกาแฟที่ผ่านจุดกรองของ กาน้ำร้อน ขึ้นมา จะได้ กาแฟที่มีกลิ่นหอมสด อบอวล ละมุน ละไม แบบยกไร่กาแฟเคลื่อนที่ มาขายสดๆ ริมทางเลยค่ะ

.ส่วนเมนู กาแฟ ก็จะมี เอสเปรสโซ อเมริกาโน คาฟูชิโน ลาเต้ ม้อคคา มัทชะ และ โกโก้ ราคาเบาๆ เริ่มต้น แค่ 30 – 35 บาท ใครสนใจอุดหนุน น้องมีมี่ และให้กำลังใจ น้อง คนสู้ชีวิต เฟจ Art keep น้องจะเเว้น มอเตอร์ไซค์ คู่ใจ เช้า 07.00 น.ถึง บ่ายโมง อยู่ที่ ใต้ต้นประดู่ใหญ่สวนกรมหลวงนราธิวาส อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ส่วนช่วงบ่าย 3 โมงเย็น ถึง 6 โมงเย็น น้องเค้าจะแว้นไปขายที่หาดนราทัศน์ สวนเด็กเล่น นราธิวาส หรือถ้าไม่แน่ใจ ว่าน้องอยู่ที่ไหน โทรหาน้องก่อนที่ 093-7853778 บางที่น้องอาจอยู่ใกล้ๆคุณก็ได้
อย่าลืม!! มาอุดหนุนและให้กำลังใจน้อง มีมี่ อามันน่า ด้วยน่ะ รับรองว่า สดใหม่ทุกแก้ว ราคาเบาๆ ทุกความอร่อย

แวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น