ปัตตานี-จับแล้ว โจรกระชากกระเป๋าสาว จนเหยื่อตกรถเสียชีวิต พบประวัติโชกโชน

0
561
{"source_sid":"272350CA-DF1F-4222-BD70-5F444B5995EB_1596413242880","subsource":"done_button","uid":"272350CA-DF1F-4222-BD70-5F444B5995EB_1596413242865","source":"other","origin":"gallery"}

ปัตตานีจับแล้ว..โจรกระชากกระเป๋าสาว จนเหยื่อตกรถเสียชีวิต พบประวัติโชกโชน

จากกรณีคนร้ายขี่รถ จยย.ประกบเหยื่อซึ่งเป็นผู้หญิงขณะขับขี่รถ จยย.มาด้วยกันแม่ลูก2 คน คนร้ายได้กระชากกระเป๋าจนเป็นเหตุให้เหยื่อซึ่งเป็นแม่ที่นั่งซ้อนท้ายตกจากรถและเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะซิ่งรถ จยย.หลบหนี ไป  เหตุเกิดบริเวณถนนปัตตานียะลาบ้านสะนิง .บาราเฮาะ .เมือง .ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 ..ที่ผ่านมา และหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน .ปัตตานี ได้เบาะแสรวมไปถึงพยานหลักฐานจนรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 สค. พล...จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก...ปัตตานีเปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญต่อประชาชนอย่างมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานต่าง จนสามารถรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าจนเป็นเหตุให้นางยูวีดา เวาะหลง อายุ 45 ปี ที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.เสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 กค.ที่ผ่านมา และจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลทราบว่า คนร้ายรายนี้มีรูปพรรณตรงกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านโทรศัพท์ในพื้นที่.หนองจิก .ปัตตานี เมื่อวันที่ 26 กค.ที่ผ่านมา รวมไปถึงพยานบุคคลที่ชี้ยืนยันว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ 2 เหตุในพื้นที่ .โคกโพธิ์ ในวันเดียวกันหลังจากก่อเหตุกระชากกระเป๋าในพื้นที่ .เมือง และเมื่อทำการตรวจสอบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรากฏว่าเป็นคันเดียวกันที่ใช้ก่อเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบรถ จยย.จนทราบว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์เป็นภรรยาของนายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 129/1 .5 .ยะหา.ยะหา .ยะลา ภายหลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 3 เหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันทั้ง 3 อำเภอจึงได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง 3 โรงพักมาประชุมสรุปคดี จนกระทั่งสามารถขออนุมัติศาล .ปัตตานีออกหมายจับ นายภาคภูมิ เงาะ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ .หนองจิก เป็นคดีแรก ก่อนที่จะรวบรวมหลักฐานออกหมายจับคดีต่อไป

จากนั้นจึงได้สั่งการให้ ...เอกชัย วิเชียร ผกก.สส...ปัตตานี นำกำลังพร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะหา .ยะลา นำกำลังไปทำการจับกุมทันทีที่บ้านเลขที่ 129/1 .5 .ยะหา .ยะหา .ยะลา ผลการตรวจค้นสามารถจับกุม นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ตรวจค้นภายในบ้านพบกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีฟ้า หมวกกันน็อก รองเท้าแตะ และรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ป้ายแดง ซึ่งของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าตรงกัน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐานจากนั้นจึงนำตัว นายภาคภูมิ เพื่อสอบสวนขยายผลที่ สภ.หนองจิก เบื้องต้นนายภาคภูมิให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงในพื้นที่ .หนองจิก ส่วนเหตุกระชากกระเป๋าได้สั่งการให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี เร่งรวบรวมพยานหลักฐานที่ยึดได้ทั้งหมดสรุปสำนวนเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น