ปัตตานี- ชาวมุสลิมทุกมัสยิด 12 อำเภอร่วมละหมาดฮายัดให้รอดพ้นจาก COVID19 (มีคลิป)

0
212

ปัตตานี- ชาวมุสลิมทุกมัสยิด 12 อำเภอร่วมละหมาดฮายัดให้รอดพ้นจาก COVID19

วันที่ 13 มีนาคม  บริเวณหน้าลานหน้าที่ว่าการอำเภอหนองจิก .ปัตตานี นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยชาวไทยมุสลิมกว่า 200 คน ได้ร่วมละหมาดฮาญัต เพื่อขอพรจากผู้เป็นพระเจ้า ขอพรให้ประชาชนชาวไทยทุกคนและทั่วโลกรอดพ้นจากโรคไวรัส โคโรน่า 2019หรือ COVID-19 และจงรอดปลอดภัยและอย่าให้มีการสูญเสียชีวิตกับโรคดังกล่าว หลังจากไวรัส โคโรน่า 2019 หรือ COVID-19  ได้แผ่ขยายติดต่อไปทั่วทุกพื้นที่และหลายประเทศ ซึ่งทำให้ประเทศไทยต้องวางมาตราการณ์ป้องกันและสกัดกั้นไม่ให้ไวรัสโคโรน่าแผ่ขยายติดตามประชาชนในพื้นที่ ซึ่งหนทางหนึ่งที่ทุกศาสนาต้องยึดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยึดหลักในจิตใจคือการภาวนาขอพรจากพระเจ้าของแต่ละศาสนา เพื่อให้ภัยอันตรายรอดพ้นไปโดยมีนายเอก ยังอภัย สงขลา นายอำเภอหนองจิก และหน่วยงานต่าง   ได้ร่วมให้กำลังใจและส่งกำลังใจภาวนาร่วมกัน

นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี กล่าวว่าตนได้ส่งข่าวสารไปยังอิหม่ามทุกมัสยิดใน 12 อำเภอให้ช่วยกันขอพรและร่วมละหมาดฮาญัตพร้อมกันทั้ง 12 อำเภอทุกมัสยิดในวันนี้ (วันศุกร์) โดยจะร่วมละหมาดฮายัด หลังจากละหมาดวันศุกร์ ในช่วงบ่ายวันนี้อย่างพร้อมเพียงกัน

อย่างไรก็ตาม การละหมาดฮายัตในครั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเห็นอกเห็นใจกันและความห่วงใยที่ประชาชนมีให้กันโดยไม่แบ่งแยกเชื่อชาติศาสนา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะก่อให้เกิดความรักความสามัคคี

ทีมข่าว @ชายแดนใน้ .ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น