พัทลุง- ไล่ล่าหนุ่มควงปืนสงครามกราดยิง รอง ผกก. เจ็บ 4 ชม.ไม่รอด ถูกรวบ (มีคลิป)

0
738

พัทลุงไล่ล่าหนุ่มควงปืนสงครามกราดยิง รอง ผกก. เจ็บ 4 ชม.ไม่รอด ถูกรวบ

... ยศวรรธน์   กระจ่างวงค์    ผกก.สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.เมืองพัทลุง  สภ.ควนขนุนและตำรวจภูธร ภาค 9  กว่า 40 นาย ปิดล้อมในพื้นที่โดยรอบของบริเวณบ้านปากสระหมู่ 11 .ชัยบุรี  .เมืองพัทลุง  เพื่อจับกุมตัวนายจักรพงค์  วงค์สม  อายุ  29 ปี หลังใช้อาวุธปืนสงครามเอสเค ยิงใส่ ....ยุทธศักดิ์  เอี่ยมสุนทร  รองผู้กำกับสืบสวน  สภ.ควนกาหลง  จังหวัดสตูล  ช่วยราชการกองสืบ .จว. พัทลุง กระสุนถูกที่บริเวณแก้มทะลุไปถูกหัวไหล่ ได้รับบาดเจ็บ  ขณะ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 10 นาย เข้าจับกุมนายจักรพงค์ ที่บ้านพักเลขที่  109 หมู่  11  .ชัยบุรี  .เมือง  .พัทลุง  ตามหมายจับของ สภ.ควนขนุน ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น  ข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาและจิตใจ  ครอบครัวอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งข้อพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ  และนายจักรพงค์ ยังตกเป็นผู้ต้องหาสงสัยในคดีใช้อาวุธปืนสงคราม เอส เค ยิงบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลชัยบุรี เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย  

โดยขณะที่ ...ยุทธศักดิ์  นำกำลังปิดล้อม กลับถูกนายจักรพงค์ ใช้ปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่มาทางหน้าต่างชั้นสองของบ้าน กระสุนถูก ...ยุทธศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่นายจักรพงค์ จะอาศัยช่วงจังหวัดเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งชาร์จเข้าไปในบ้านติดสินใจกระโดดจากหน้าต่างชั้นสองของบ้าน ความสูงที่ 5 เมตร และวิ่งหลบหนีเข้าหน้าที่ไปทางสวนปาล์ม ฝั่งถนนตรงข้ามของบ้าน พร้อมอาวุธปืน สงคราม เอส เคและ ปืนขนาด .38    เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงเร่งนำตัว ...ยุทธศักดิ์  ( หรือรองอ๊อฟ )  ส่ง รพ พัทลุง  และอีกส่วนหนึ่งได้ขอสนับสนุนกำลังจ้าหน้าที่ตำรวจ เสริม

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังปิดล้อมผู้ต้องหาอยู่นานรวม 4 ชั่วโมงสุดท้ายก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ขณะ ไปนอนแอบอยู่ในคอกไก่ของชาวบ้าน พร้อมอาวุธปืนสงคราม เอส เค จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน  11 นัด อาวูธปืน .38  จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 7 นัด  ในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าด้านซ้ายแตกจากการกระโดด หน้าต่างหนีเจ้าหน้าที่

หลังจับกุมได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาทำแผนเพื่อชี้จุดขณะใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ   สำหรับนายจักรพงค์   ถือเป็นผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวมาตลอดเนื่องจากมีการก่อเหตุบ่อยครั้งทั้งข่มขู่ พยายามฆ่า และ ใช้อาวุธปืนยิงบ้านชาวบ้าน  โดยยังมีประวัติเกี่ยวข้อกับเรื่องยาเสพติดด้วย

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงานและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

  

แสดงความคิดเห็น