พัทลุง- ลุงวัย 78 เตรียมพื้นที่ปลูกผักพลัดตกลำคลอง งมนาน 4 ชม.พบกลายเป็นศพ (มีคลิป)

0
133

พัทลุงลุงวัย 78 เตรียมพื้นที่ปลูกผักพลัดตกลำคลอง งมนาน 4 ชม.พบกลายเป็นศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน .พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุชาวบ้านออกไปเตรียมพื้นที่ปลูกผักริมลำคลอง โคกโด ท้องที่ .10 .ปันแต .ควนขนุน ได้พลัดตกลงไปในลำคลอง สูนหาย หลังรับแจ้ง ได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง พร้อมชุดประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากอบจ.พัทลุง เข้าสมทบ ในที่เกิดเหตุริมลำคลองดังกล่าวพบชาวบ้านและญาติได้ช่วยกันงมหานานหลายชั่วโมง แต่ไม่พบร่าง นาย สันติ รำวง อายุ 78 ปี เนื่องจากจุดที่หายไประดับน้ำลึกกว่า3 เมตร  ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้ลงช่วยไปช่วยดำน้ำค้นหาแต่ก็ยังไม่พบเลยขึ้นจากน้ำเพื่อนั่งพัก

จนกระทั่งญาติได้นำธูปมาจุดเพื่อขอขมาเจ้าที่ และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงงมหาอีกครั้ง จนกระทั้งพบร่างนายสันติ นอนเสียชีวิตในลำคลอง ก่อนน้ำร่างขึ้นมาจากน้ำเพื่อให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตแล้วให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญตามศาสนาต่อไป

จากการสอบถามญาติ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงบ่าย2 ที่ผ่านมา นายสันติ ได้ออกจากบ้านเพื่อมาเตรียมพื้นที่ปลูกผักริมลำคลองเพียงลำพัง จนกระทั้งช่วงเย็นญาติเห็นผิดปกติยังไม่กลับบ้านจึงเดินทางมาหา ริมลำคลองพบเพียงรองเท้า1ข้าง และผ้าขาวม้า1ผืน และมีรอยลื่นไถลลงไปลำคลอง ก่อนช่วยกันงมหาแต่ไม่พบก่อนประสานชุดประดาน้ำเข้าค้นหาจนพบกลายเป็นศพดังกล่าว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น