ปัตตานี- อส.ยิงเพื่อนเป็นโจรขึ้นบ้านตาย ! ล่าสุดถูกตั้งข้อหาเจตนาฆ่า ส่งเรือนจำ .(มีคลิป)

0
1620

กรณีนายอภินันท์ เจ๊ะแว อายุ 32 ปี เป็น อส.เมืองปัตตานี ใช้อาวุธปืน 9 มมยิงของนายนิอัสมาน แวหามะ อายุ 29 ปี จนเสียชีวิต หลังผู้ตายได้แอบปีนหน้าต่างเพื่อเข้าไปขโมยของในบ้าน หลังก่อเกิดเหตุนายอภินันท์ (ผู้ก่อเหตุ)ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองปัตตานี และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มมจำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดในชุมชน ตรอก 7 .นรินทราชต.สะบารัง .เมือง .ปัตตานี เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 11 เมย...ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้ให้สัมภาษณ์กรณีดังกล่าวว่า โดยหลังเกิดเหตุทางผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวที่สถานีตำรวจ และได้ให้การว่า ทางผู้ตายได้ปีนเข้าทางหน้าต่างและขโมยกระเป๋าของภรรยาของผู้ต้องหา และปีนออกมาทางบริเวณหน้าบ้าน แต่ดันมาเจอกับทางพ่อตาของผู้ต้องหาและได้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน ทางภรรยาที่เห็นเหตุการณ์ขณะนั้นได้ตะโกนบอกทางผู้ต้องหาที่นอนในห้อง ก่อนที่จะวิ่งออกมาดูพร้อมกับหยิบอาวุธปืนมาด้วย เห็นผู้ตายกับพ่อตากำลังกวดรัดฟัดเหวียงกัน ตนจึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าไป 2 นัด โดยขณะนั้นผู้ตายทำท่าทีเหมือนจะล้วงอะไรบางอย่างมาจากตัวของพ่อตา ผู้ต้องหาเห็นว่าจะเป็นอันตรายจึงได้ยิงปืนไปทางผู้ตาย 1 นัดกระสุนโดนเข้าบริเวณศีรษะ เสียชีวิตทันที 

หลังจากนั้นทางผู้ต้องหาที่เป็น อสได้เดินทางเข้ามามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี และจากที่ได้สอบสวนพยานได้ให้การว่าเป็นเรื่องที่สอดคล้องกัน และผู้ต้องหากับผู้ตายก็เป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ทางผู้ตายทราบว่าเป็นคนที่ติดยาเสพติดและเคยแอบเข้ามาขโมยของที่บ้านผู้ต้องหาแล้ว 4 ครั้ง

ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและส่งตัวไปยังเรือนจำแล้วส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็ต้องรวบรวมพยานหลักฐานอีกที และล่าสุดวันนี้ทราบว่าทางแม่ของผู้ต้องหาจะมาประกันตัว ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างเตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวอยู่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มองว่าถ้าผู้ต้องหาไม่มีเจตนาที่จะหลบหนีอยู่แล้ว ก็จะให้ทางผู้บังคับบัญชาทางอำเภอมารับรองและให้ประกันตัวไปได้.

ด้าน นางรอกีเยาะ สามะ แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตกใจมาก ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับลูก เป็นเพียงเรื่องทะเลาะวิวาทในหมู่บ้าน คู่กรณีไม่ควรทำแบบนี้รับไม่ได้จริงๆ หลังเกิดเหตุตนอยู่บ้านอีกหลังนึง และมีคนโทรมาบอกว่าลูกถูกยิง จึงรีบกลับมาบ้านทันที พบว่าลูกนอนคว่ำเสียชีวิตแล้ว

นางรอกีเยาะ สามะ  เผยอีกว่า โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าลูกตนได้เข้าไปขโมยสร้อยมือของเขาไป แต่เรื่องจริงไม่นั้นแม่ก็ไม่ทราบ เพราะตอนเกิดเหตุก็ไม่ใครเลย ชาวบ้านได้ยินแค่เสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ซึ่งแม่ไม่เชื่อที่เขากล่าวหาว่าลูกตนขึ้นบ้านขโมยของ ลูกไม่เคยขึ้นบ้านคน ลูกชอบขอเงินญาติๆ แต่กับคนอื่นจะไม่ขอ เรื่องนี้สำหรับแม่เป็นไปไม่ได้ยอมรับว่าลูกติดยาจริง แต่ลูกไม่มีนิสัยขโมยของแน่ แต่ถ้าลูกทำจริงก็ไม่ควรทำแบบนี้แค่จับส่งให้ตำรวจก็พอแล้ว แต่นี่ทำไมต้องมายิงลูกตนด้วย 

นางรอกีเยาะ สามะ  เผยทิ้งท้ายว่า ใครทำอะไรไว้ก็ให้รับกรรมไป ส่วนเรื่องดำเนินคดีนั้นยังไม่ได้พูดับเจ้าหน้าทีตำรวจ แต่ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และอยากให้เจ้าหน้าที่สอบสวนอย่างเป็นธรรมที่สุด.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ปัตตานี