สงขลา-ผู้การฯแถลงโชว์จับโจรวิ่งราวทรัพย์ 4 หมายจับ มีคลิปจนเหยื่อเสียชีวิต (มีคลิป)

0
2821

สงขลาผู้การฯแถลงโชว์จับโจรวิ่งราวทรัพย์ 4 หมายจับ มีคลิปจนเหยื่อเสียชีวิต

วันที่ 12 ..ที่ สภ.สิงหนคร .สงขลา พล...ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร.สงขลา แถลงข่าวการจับกุม นายปิยะ  พลัดทองศรี อายุ 26 ปี ชาวต.วัดขนุน .สิงหนคร .สงขลา ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์มีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา 4 หมายจับ

ประกอบด้วยในพื้นที่ สภ.สิงหนคร 3 หมายจับและพื้นที่ สภ.สามบ่อ 1 จับหมาย โดยมีพฤติกรรมในการก่อเหตุแบบเดียวกันคือขับรถจักรยานยนต์ชิงทรัพย์เหยื่อที่ขับรถจักรยานยนต์บนถนนและทั้งหมดเป็นผู้หญิงสูงอายุ

โดยคดีสำคัญที่ก่อเหตุล่าสุดและทำให้เหยื่อเสียชีวิตเกิดขึ้นเมือวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมาเวลา 14.00 .

นายปิยะ ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวป110 สีแดงขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนกระชากกระเป๋า นางถนิม บริบูรณ์ อายุ 53 ปี ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์มากับญาติ บนถนนสายโยด บ่อตรุพังขี้พร้า .2 .บ่อตรุ .ระโนด หน้าโรงเรียนราษฎร์นิยมวิทยาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง และนางถนิม ศรีษะฟาดพื้นเสียชีวิตส่วนญาติได้รับบาดเจ็บ  และได้เงินสดไป 3,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง  และกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะก่อเหตุเอาไว้ได้และเป็นหลักฐานสำคัญมัดตัว  ที่สำคัญ นางถนิม ผู้เสียชีวิต เป็นคนใจบุญที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นทั้งงานบ้านงานบุญต่างๆจะอาสาไปช่วยตลอดซึ่งเป็นที่รักของคนในหมู่บ้านและทั้งญาติและเพื่อนบ้านต่างเสียใจที่ต้องมาเสียชีวิตเพราะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพโจรกระชากสร้อย

และเจ้าหน้าที่ได้ติดตามหาเบาะแสเพื่อจับกุมกระทั่ง นายปิยะ ได้ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจสภ.สิงหนคร ที่เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในลักษณะเดียวกันกับหญิงสาวอีก3 คน เจ้าหน้าที่จึงได้อายัติตัวเอาไว้ดำเนินคดีพร้อมกันทั้ง4 คดี จากการสอบสวน นายปิยะยอมรับสารภาพ และถูกแจ้งข้อหา3 ข้อหาคือ วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, วิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์สินนั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม,และข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น