สงขลา-ขับรถปาดหน้าถึงกับชักปืนยิง ผัวเมียเจ็บ ผบช.9 สั่งเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้ เบาะแสกระบะ4 ประตูดำ (มีคลิป)

0
331

สงขลาขับรถปาดหน้าถึงกับชักปืนยิง ผัวเมียเจ็บ ผบช.9 สั่งเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้ เบาะแสกระบะ4 ประตูดำ.. 

วันที่ 19 สค....เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดเหตุยิงกันบนถนนโชคสมานคุณ ซอย1 หลังวัดโคกสมานคุณ(พระอารามหลวง) .หาดใหญ่ .สงขลา  จึงรีบประสานฝ่ายสอบสวนและสืบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ ...กิตติชัย สังขถาวร ผกก. ...ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. และ พ...รณน สุรวิทย์ รอง ผกก..

ที่เกิดเหตุพบรถรถยนต์กระบะอีซูซุดีแม็คตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน บฉ9796 พังงา ซึ่งเป็นรถบรรทุกหอยที่ท้ายกระบะมีหอยในใส่กระสอบมาเต็มคันรถและจอดอยู่บนถนนในซอยที่กระจกด้านคนขับมีรอยกระสุนปืน 1รู และที่ขอบประตูอีก 1 รู

มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คนคือนายมนพก ลิ่นผกา อายุ36 ปี เป็นชาว จ.ระนอง ถูกด้วยอาวุธปืน 11 มม.เข้าที่ข้อขวา นัด และ น..อมรรัตน์ นาคนิล อายุ 21 ปีซึ่งเป็นภรรยาถูกยิงเข้าที่ข้างเอวขวา 1 นัดหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่นำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืน 11 มม.ตกอยู่ 1 หัวตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสอบสวนทราบถูกคนร้ายขับรถกระบะสี่ประตูสีดำไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ไล่ยิงและคาดว่าน่าจะหลบหนีออกไปตามถนนรัตนอุทิศหรือไม่ก็ถนนราษฎร์อุทิศหรือ เขต8 ซึ่งเป็นซอยที่ทะลุกับจุดเกิดเหตุ  ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจชุดสืบสวนจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะนั่งมาในรถอย่างน้อย 2 คน

ส่วนสาเหตุของการถูกยิงทราบจากเพื่อนที่มีการโทรศัพท์พูดคุยกันก่อนเกิดเหตุว่า ทั้งสองคนได้ขับรถกระบะมาจาก .ระนองเพื่อมาส่งหอยที่ .หาดใหญ่ .สงขลาโดยส่งให้เพื่อนที่ .ควนลังและเข้ามาส่งให้กับลูกค้าอีกเจ้าที่ในเมืองหาดใหญ่และระหว่างทางได้มีการขับปาดหน้ากับรถกระบะคันหนึ่งและกลายเป็นเรื่องมีการขับรถปาดกันไปมาจึงกลายเป็นเรื่องและถูกรถกระบะคันนี้ตามมาไล่ยิง

...ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนคนเจ็บและพยานแวดล้อมเจ้าหน้าที่พอทราบเบาะแสรถของคนร้ายแล้ว  โดยกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุทราบว่ามาจากเหตุการณ์เฉพาะหน้าของทั้งสองฝ่ายที่มีการขับรถปาดหน้ากัน  ซึ่งเป็นไปได้ว่าระหว่างที่คนเจ็บขับรถมาส่งหอยแมลงภู่ให้กับลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่โดยจุดแรกนัดส่งให้ลูกค้าที่ต.ท่าช้าง .บางกล่ำ  ซึ่งขณะจอดหรือช่วงออกรถอาจจะไปปาดหน้ากับรถของคู่กรณีทำให้มีการขับรถไล่ปาดหน้ากันมาจนบานปลายเกิดการไล่ยิงกันขึ้น

ด้าน พล...รณศิลป์  ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ได้สั่งการด่วนให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วที่สุดเนื่องจากใช้อาวุธปืนก่อเหตุอย่างอุกอาจ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น