นักท่องเที่ยวชื่นชมตำรวจตม.เบตงคนดี เก็บมือถือ 3 เครื่องคืนเจ้าของ

0
220

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้มีนักท่องเทียวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงเป็นจำนวนมาก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะที่ ด.ต.เผด็จ จันทร์อ่อน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้เดินตรวจสอบความเรียบร้อยภายนอกขาเข้า ได้พบโทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง ยี่ห้อซัมซุง บริเวณเคาน์เตอร์ ที่ให้นักท่องต่างชาติใช้กรอกฟอ์ม ตม.6 จึงเก็บไว้

และได้ประสานกับ ร.ต.อ. อนุศักดิ์ มงคลหัตถี (หัวหน้าชุด)ได้เปิดกล้องวงจรปิดดูหาเจ้าของโทรศัพท์มือถือที่ลืมไว้ จนทราบว่าโทรศัพท์มือถือเป็นของ MR.MOHD RAHT BIN RASID ชาวมาเลเซีย ได้ลืมไว้ ขณะเดียวกันมีนักท่องได้มาแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองว่าโทรศัพท์มือถือของตนได้หายไปจำนวน 3 เครื่อง ตรวจสอบจนทราบว่าโทรศัพท์มือถือเป็นของนักท่องเที่ยวที่มาแจ้งหาย จึงส่งคืนเจ้าของโทรศัพท์
ด้าน MR.MOHD RAHT BIN RA นักท่องเที่ยวได้กล่าวคำขอบคุณและมีความประทับใจ และได้ชื่นชมการทำงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเบตง ที่บริการนักท่องให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วและดูแลนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงเป็นอย่างดี
ด.ต.เผด็จ จันทร์อ่อน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า ขณะที่กำลังเดินตรวจความเรียบร้อยของนักท่องเที่ยว ได้พบโทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่องตั้งไว้บนโต๊ะที่นักท่องเที่ยวให้เขียนใบ ตม.6 จึงเก็บโทรศัพท์มือถือไว้ ส่งให้กับหัวหน้าชุดและตามหาเจ้าของโทรศัพท์มือถือจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ จนพบเจ้าของโทรศัพท์ และส่งคืนนักท่องเที่ยว
ภาพ/ข่าว เจษฎา สิริโยทัย ทีมข่าว@ชายแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา