เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า จนท.บุกค้นอึ้งเลย ทั้งยานรก ปืน กระสุน เพียบ รวม 25 รายการ (ชมคลิป)

0
906

เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า จนท.บุกค้นอึ้งเลย ทั้งยานรก ปืน กระสุน เพียบ รวม 25 รายการ

ตำรวจรัตภูมิ จ.สงขลา จับเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.รัตภูมิ เปิดอู่ซ่อมรถยนต์บังหน้า ยึดทั้งยาบ้า ยาไอซ์ อาวุธปืนสงคราม เอ็ม16 ปืนพกสั้น เครื่องกระสุน และรถยนต์อีก 5 คัน เผยเกี่ยวข้องกับการฆ่าหนุ่มวัย21 นักค้ายาที่ค้างค่ายาเสพติด และเคยถูกจับกุมพร้อมปืน เอ็ม 16 และ ยาบ้า อยู่ระหว่างประกันตัวศาลทหารวงเงินประกัน 8 แสนบาท

พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ และ พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายณัฐพงศ์ หรือปืน อายุ 41 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

หลังจาก พ.ต.ท.อรรถพล  วิภาศินนท์ รอง ผกก.สภ.รัตภูมิ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตภูมิ เข้าจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 104/1 ม.7 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ จากการตรวจค้นภายในอู่ซ่อมรถเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางรวม 25 รายการ ทั้งยาเสพติด อาวุธปืน และรถยนต์ ที่สำคัญเช่น ยาไอซ์ กว่า 1 กิโลกรัม ยาบ้า 15,600 เม็ด อาวุธปืน เอ็ม 16 รวม 2 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก ทั้ง 9 มม.และ .357 เครื่องกระสุนปืน 285 นัด รถเก๋ง 1 คันและรถยนต์กระบะ 3 คัน และบุหรี่ต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง และบ้องกัญชา

พ.ต.ท.อรรถพล วิภาศินนท์ รอง ผกก.สภ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า การจับกุม นายณัฐพงศ์ หรือปืน ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ เป็นการสืบสวนขยายผลมาจากคดีที่ นายนิคม นิยมเดชา อายุ 25 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาในพื้นที่บ้านเขารักเกียรติ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ และทราบว่าสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องยาเสพติด

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับนายนิคม จำนวน 2 ราย และให้การซัดทอดว่าซื้อจาก นายณัฐพงศ์ หรือปืน ที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่โดยเปิดอู่ซ่อมรถบังหน้าและน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการฆ่า นายนิคม ด้วยจากปัญหาค้างค่ายาเสพติด จึงได้เข้าตรวจค้นภายในอู่แห่งนี้ปรากฏว่าพบทั้งยาเสพติดและอาวุธปืนทั้งปืนสงครามและปืนพกสั้นพร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก

และจากการตรวจสอบประวัติของ  นายณัฐพงศ์ พบว่าเคยถูกจับพร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 และยาบ้า 17เม็ดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 และอยู่ระหว่างการประกันตัวในศาลทหาร วงเงินประกัน 800,000 บาท

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น