หนุ่มตรังแทบช็อคเจอ “งูจงอางยักษ์” ไล่จับแมวในบ้าน (ชมคลิป)

0
3959

หนุ่มตรังแทบช็อคเจอ “งูจงอางยักษ์” ไล่จับแมวในบ้าน

หนุ่มชาว ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ตกใจแทบช็อค เจองูจงอางยักษ์ ยาวกว่า 5 เมตร และหนักกว่า 20 ก.ก. กำลังไล่จับแมวใต้ท้องรถคลาสสิค แถมยังดุร้าย ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย

นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ มูลนิธิกุศลสถานตรัง  ได้รับแจ้งจาก นายวิโรจน์ เขียวคง อายุ 25 ปี เกษตรกรชาวสวนยาง สวนปาล์ม ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 146/12 ม.7 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ว่า  ขณะที่ตนเองกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ จู่ๆ ก็มีเสียงดังโครมครามอยู่ด้านนอก  ซึ่งตอนแรกรู้สึกตกใจ และสงสัยว่าจะมีคนมาแอบดูตนเองอาบน้ำ จึงรีบวิ่งออกมาดู  และใช้ไฟฉายส่องไปดูยังใต้ท้องรถเก๋ง นิสสัน สีดำ กค 9477 กาญจนบุรี ซึ่งมีสภาพเก่า และตนเองเตรียมนำมาทำเป็นรถคลาสสิค

อย่างไรก็ตาม นายวิโรจน์ สิ่งที่พบเห็นอยู่ใต้รถเก๋งจนทำให้แทบช็อคก็คือ  งูจงอางยักษ์ หรือที่ภาษาใต้เรียกว่า งูบองหลา ขนาดยาวกว่า 5 เมตร และหนักกว่า 20 ก.ก. กำลังจะกินแมวที่เลี้ยงไว้ และได้ต่อสู้กัน  จึงรีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ เพื่อนำอุปกรณ์มาทำการจับ และนับเป็นงูที่ดุร้ายสมชื่อจริงๆ  เพราะในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าไปจับ งูจงอางยักษ์ตัวนี้ได้แผ่แม่เบี้ย พร้อมฉกใส่ จนแทบหลบไม่ทัน  ทั้งนี้ หลังจากใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงทำการจับงูได้สำเร็จ แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ตรัง