รำลึก 8 ปี “จ่าเพียร” วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด ผู้เสียสละ เพื่อชาติ แผ่นดินใต้ (ชมคลิป)

0
1120

รำลึก 8 ปี “จ่าเพียร” วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด ผู้เสียสละ เพื่อชาติ แผ่นดินใต้ ครอบครัวทำบุญอุทิศส่วนกุศลและรำลึกถึงเกียรติประวัติแบบอย่างของ ตำรวจ ไทย

ครอบครัวของ พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ หรือจ่าเพียร จัดพิธีทำบุญตักบาตรครบรอบการเสียชีวิต8ปีของจ่าเพียรที่บ้านพักเพื่ออุทิศส่วนกุศลและรำลึกถึงเกียรติประวัติที่เสียสละชีวิตเพื่อชาติเป็นแบบอย่างของตำรวจ

ครอบครัวของ พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ หรือจ่าเพียร หรือชื่อและตำแหน่งเดิม พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา อดีตผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด

ได้จัดพิธีทำบุญครบรอบ8 ปีของการเสียชีวิตที่บ้านพักเลขที่ 31 ถนนกาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่ออุทิศส่วนบุญให้แก่จ่าเพียร โดยมี พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนใต้ เป็นประธาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย

โดยมี นางพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยา พร้อมลูกชายทั้ง 3 คน รวมทั้งญาติและเพื่อนข้าราชตำรวจทั้งในพื้นที่จ.สงขลาและ3จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมในพิธี เพื่ออุทิศส่วนบุญให้กับจ่าเพียรและรำลึกถึงเกียรติประวัติที่ปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอย่างกล้าหาญจนได้รับฉายาว่าเป็นวีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด หรือวีรบุรุษกระดูกเหล็ก

สำหรับ พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ หรือจ่าเพียร เสียชีวิตจากถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2553 ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่บ้านทับช้าง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา

ทีมข่าว @ชายแดนใต้