ชุดสืบปัตตานีเจ๋ง แกะรอยขบวนการค้ายานรก บุกรีสอร์ทยึดยานรกกว่า 1.6 ล้านเม็ด ไอซ์ 350 กก.รวมกว่า 400 ล้านบาท รวบผู้ต้องหา 2 ราย (มีคลิป)

0
4836

ชุดสืบปัตตานีเจ๋ง แกะรอยขบวนการค้ายานรก บุกรีสอร์ทยึดยานรกกว่า 1.6 ล้านเม็ด ไอซ์ 350 กก.รวมกว่า 400 ล้านบาท รวบผู้ต้องหา 2 ราย (มีคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนใน จ.ปัตตานี ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ นายอับดุลฮาลิม ดาโอ๊ะ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/1 ม.4 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และ นายรัยฮาน สมุทร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยึดของกลาง จำนวนมาก เป็นยาบ้า จำนวน 1,680,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 350 ถุง น้ำหนัก 350 กิโลกรัม รวมมูลค่าประมาณ 420 ล้านบาท นอกจากนี้ยังยึดรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ 4 ประตู ทะเบียน กค 7961 นราธิวาส และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี นำโดย พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมพวกได้ทำการขยายผลหลังจากได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดล๊อตใหญ่มาจากพื้นที่ชายแดนทางภาคเหนือเพื่อลงมาจำหน่ายให้เครือข่ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนาภาคใต้ รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้ให้สายข่าวติดตามความเคลื่อนไหวจนทราบว่ามีการพักยาเสพติดไว้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.7 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้ดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมทันที จนกระทั่งสามารถจับผู้ต้องหาและยึดของกลางดังกล่าวไว้ได้

และจากการสอบสวน นายอับดุลฮาลิม ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้รับจ้างขนยาไอซ์ ส่วน นายอัยฮาน รับสารภาพว่า นายบี เป็นผู้สั่งการให้ทำหน้าที่ดูแลและขับรถให้กับ นายอับดุลฮาลิมไปยังรีสอร์ทเพือขนลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวต่อไป และจากการขยายผลภายหลังการจับกุมครั้งนี้ ทราบว่า มีผู้ร่วมขบวนอยู่ในเครือข่ายเป็นจำนวนมาก มีการแบ่งหน้าที่กันทำและมีการประกอบธุรกิจเพื่อบังหน้าเพื่อฟอกเงิน หลายรายรู้ตัวแล้ว ซึ่งจะได้ขยายผลเพื่อดำเนินการจับกุมต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี