ตูมสนั่น !! หมายสังหาร ผญบ. คนร้ายซุกระเบิด 80 กก.คอสะพาน แต่คนดีผีคุ้ม รอดหวุดหวิด(มีคลิป)

0
1700

ตูมสนั่น !! หมายสังหาร ผญบ. คนร้ายซุกระเบิด 80 กก.คอสะพาน แต่คนดีผีคุ้ม รอดหวุดหวิด

สถานการณ์ยังคงรุนแรง แม้แต่ผู้นำท้องถิ่นยังคกเป็นเหยื่อของความรุนแรง  ร.ต.ท.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของนายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ ม.7 ต.สะโลว์ ที่บริเวณคอสะพานบ้านสะโลว์ ม.7 จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 พบที่บริเวณคอสะพานซึ่งเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กถูกอนุภาพของระเบิดจนแตกร้าวได้รับความเสียหาย และผิวการจราจรบนถนนข้างหนึ่งได้ทรุดตัวลงไปที่บริเวณใต้คอสะพาน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนัก 80 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและบริเวณใต้คอสะพาน โดยพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซซุ สีขาว ทะเบียน บจ 9559 นราธิวาส ของนายอิสมาแอ ผู้ใหญ่บ้านจอดเสียหลักข้างเสาไฟฟ้าริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณตัวถังด้านขวาได้รับความเสียหายทั้งแถบ นอกจากนี้บนสะพานเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน กค 1372 นราธิวาส ของชาวบ้านอีก 1 คัน ซึ่งมีสภาพถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายที่กระจกหน้าและฝากระโปรงหน้า เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอิสมาแอ ได้ขับรถยนต์กระบะออกจากบ้านตามลำพัง เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อแล้วเสร็จนายอิสมาแอ ได้ขับรถยนต์กระบะเพื่อกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ที่บริเวณคอสะพาน และเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของนายอิสมาแอ แล่นผ่าน แต่อนุภาพการทำลายได้ถูกดินที่คอสะพานซับไว้ ทำให้นายอิสมาแอ รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด แต่รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย ส่วนนายอันวา เจะอาแว ซึ่งเป็นชาวบ้านได้ขับรถยนต์เก๋งตามหลัง เมื่อเกิดเหตุระเบิดขึ้นจึงได้จอดรถยนต์เก๋งกะทันหัน ทำให้รถยนต์เก๋งถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายไปด้วยเล็กน้อย

  ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารคนของทางการรายวัน เนื่องจากนายอิสมาแอ เป็นผู้ใหญ่บ้านที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง กลุ่มคนร้ายจึงได้ดักสังหารเพื่อเป็นการข่มขู่ ให้กับคนที่ให้ความร่วมมือกับทางการเกิดความหวาดกลัว

ภาพ/ข่าว แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส