พวกมือบอน ! ชาวโซเชียลด่ายับเอาสเปรย์พ่นบนโขดหินจุดชมวิวเกาะสมุย

0
671

โลกโซเชียลวิจารณ์ยับ คนมือบอน ยังไม่รู้ว่าคนไทยหรือนักท่องเที่ยว นำสเปรย์ไปพ่นฉีดบนโขดหิน คำว่า “อีนิ่ม”บริเวณจุดชมวิวลาดเกาะ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุย ซึ่งเป็นการเขียนบรรยายตัดถึงผู้หญิงที่ชื่อนิ่ม ด้านชาวโซเชียลตัดพ้อให้หน่วยงานรัฐเร่งแก้ไข พร้อมสวดยับคนนำสีไปพ่นต้องการอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊ก เพจรวมพลคนสมุย ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mookki Craxy ได้โพส์ต ข้อความพร้อมภาพบนโขดหินขนาดใหญ่ มีคำว่า “ วอน รัฐมาช่วยดูแล หินที่จุดชมวิวเฉวง มีคนมาพ่นสี ลูกค้าถามว่าเอ๊ะ นี่รูปอะไร @-@“ ซึ่งพบว่าพ่นเป็นภาษาอังกฤษ เป็นคำว่า “ ENim samuilady Thailand 2017” หรือ อีนิ่ม สมุยเลดี้ 2017” หลังจากที่โพส์ตและข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ มีสมาชิกในกลุ่มเพจรวมพลคสมุย ต่างได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ พร้อมกับตัดพ้อว่า เป็นการไม่เหมาะสม เพราะจุดดังกล่าวเป็นที่ท่องเที่ยว เป็นหน้าตาของเกาะสมุย พร้อมวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ก่อนที่ภาพดังกล่าวจะถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก เหมือนเป็นการประจาน ผู้หญิงบนเกาะสมุย

ต่อมาผู้สื่อข่าว ได้เดินทางลงไปพื้นที่ไปตรวจสอบ บริเวณจุดชมวิวลาดเกาะ ริมถนนสายรอบเกาะสมุย บ้านเฉวงน้อย หมู่ 3 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยพบว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ อากาศร้อนจัด ทำให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวบางตา แต่ก็ยังพบนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยว ทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทย ที่เดินทางมาท่องเที่ยว พร้อมกับถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

ซึ่งผู้สื่อข่าว ได้เดินทางลงบันไดลงไป บริเวณชายทะเล ด้านล่าง ของจุดชมวิว พบโขดหินขนาดใหญ่ ตั้งตระห่าน และพบข้อความดังกล่าว เป็นภาษาอังกฤษถูกพ่นด้วยสีสเปรย์สีดำ มีคำว่า “ ENim samuilady Thailand 2017” จากการตรวจสอบคำบรรยาย บนโขดหิน บริเวณจุดชมวิว ดังกล่าว เป็นการบรรยาย ลักษณะ เป็นการพ่นสีเป็นชื่อของผู้หญิงไทย ชื่อ นิ่ม ประมาณนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบตัวลักษณะหนังสือ ที่พ่นทับโขดหิน เชื่อว่า ไม่ใช่เป็นฝีมือของชาวไทย แต่เป็นฝีมือของชาวต่างชาติ มากกว่า

โดยคำว่า Enim จากการเท่าที่ได้สังเกตุ เหมือนกับ ผู้เขียนรายนี้ เป็นการเขียนถึงผู้หญิงที่ชื่อนิ่ม เป็นการตัดพ้อหรือประจาน มากกว่า หรือผู้เขียนรายนี้ อาจถูกผู้หญิงรายนี้ทำให้เสียใจ จึงได้นำสีสเปรย์มาพ่น เป็นชื่อของผู้หญิงที่ชื่อนิ่มดังกล่าว

ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามนักท่องเที่ยวชาวไทยรายหนึ่ง ที่เดินทางมากับครอบครัว ชื่อคุณ ไมค์ สารี อายุ 38 ปี เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ไม่น่าจะมาเขียนตัวหนังสือบนโขดหินสถานที่ท่องเที่ยว เพราะมันเป็นการสกปรก และทำให้ภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวไม่ดี ฝากเตือนนักท่องเที่ยว ทั้ง ขอให้ช่วยกันรักาษาสถานที่ท่องเที่ยว ของประเทศไทย ทั้งที่เกาะสมุย และไม่ว่าที่ไหน ขอให้ช่วยกันรักษา จะได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะๆ เพื่อจะได้มีเม็ดเงินเข้าประเทศ คุณไมค์ กล่าว.//

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี