นราธิวาส – มนร. จัดหนัก!! อิ่มไม่อั้น 350-เท่านั้น บุฟเฟ่ต์ ทุเรียนบางนราแร่ทองคำ ลองกอง มังคุด กระตุ้นเศรษฐกิจชาวสวนชายแดน

0
474


      
          ทุเรียนบางนราแร่ทองคำมาแล้ว..มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ได้ร่วมจับมือ หจก.รุสกีผลไม้ ได้จัดงานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนบางนรา สายแร่ทองคำและผลไม้ฤดูกาล ขอประชาสัมพันธ์กินจุกไม่อั้น กับงาน บุฟเฟ่ต์ทุเรียนบางนรา (แร่ทองคำ)  กินแบบไม่อั้น ในราคา 350 บาท จำกัด 1 ชั่วโมง ทุเรียนบางนราแร่ทองคำ ทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว ชะนี พร้อมทั้งยังมีผลไม้ที่ขึ้นชื่ออีกหลายอย่าง ลองกองตันหยงมัส มังคุด เงาะโรงเรียน และผลไม้ตามฤดูกาลที่จะนำมาให้กิน ในงานนี้อย่างกินไม่อั้น ไม่อิ่มไม่กลับ สำหรับการจัดงานครั้งนี้เน้นถึงการนำทุเรียนบางนราสายพันธุ์แร่ทองคำที่เป็นทุเรียนของคนจังหวัดนราธิวาสโดยแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ปลูกบนเขาสุคิริน หมู่บ้านร่อนทอง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ได้นำมาให้ชิมลิ้มลองกันในงาน เพื่อให้เป็นที่รู้จักของทุเรียนพันธุ์ใหม่นี้ว่ามีรสชาติที่ หอม เข้มข้น หวานกลมกล่อม อร่อยกว่าสายพันธุ์อื่นกว่าแน่นอน และขอบอกคนนรา และเพื่อนบ้านใกล้เคียงว่า ห้ามพลาด เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น งานตั้งแต่ 1-3 กันยายน 2566 ณ.บริเวณหน้าตลาดกลางการเกษตรเพื่อการส่งออกจังหวัดนราธิวาส ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส   


         นอกจากนี้ วันนี้ ที่จัดโครงการมหกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่จังหวัดนราธิวาสเป็นส่วนหนึ่งของงาน วิจัย ที่ริเริ่มการพัฒนาของการค้าขายให้ผู้ประกอบการในจังหวัด ผักและผลไม้ เราเริ่มที่ผลไม้ก่อน เราจะเปิดช่องทางการขายให้กับเขา ว่าเขามีผลไม้ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ทุเรียน มาที่บูท บุฟเฟ่ต์นี้ได้เลย เรารับซื้อไม่อั้น จัด 3 วัน เรารับซื้อผลไม้ของคนในพื้นที่ทั้งหมด .เพื่อมาจำหน่ายให้กับคนที่มากินบุฟเฟ่ต์ ราคา หัวละ 350 บาท ที่ราคาทุกทุกคนสัมผัสและก็ เข้าถึงได้และก็อยากเชิญชวนให้คนที่ผ่านไปผ่านมา ทราบข่าวนี้ก็มาทานบุฟเฟ่ต์ด้วยกัน เราการันตีว่า ทุเรียนแท้ ทุเรียนบางนราสายพันธุ์แร่ทองคำ อร่อย เติมได้ไม่อั้นภายใน 1 ชั่วโมงคะ

อาจารย์ ดร. สุมาลี กรดกางกั้น รองคณบดี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่าส่วนของงานวิจัย โครงการวิจัยการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของผู้ประกอบการ การค้าชายแดน ของจังหวัดนราธิวาสนี้ ซึ่งการวิจัยนี้ เราได้ งบประมาณสนับสนุน ในส่วนของ หน่วย บพท. ที่มอบให้กับนักวิจัยทำวิจัย เพื่อ พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส การพัฒนาในจังหวัดนราธิวาส เป็นพันธกิจหนึ่งของ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ที่ต้องการยกระดับ ผู้ประกอบการ ในมีความรู้ความสามารถทั้ง Up skill และ Re skill ให้ผู้ประกอบการ ซึ่งเราถือว่า ช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการมีศักยภาพสามารถ ขายได้ ทั้ง ออนไลน์ และออฟไลน์ พอขายได้  มหกรรมบุฟเฟ่ต์ของเรานี้ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกับ ห้างหุ้นส่วนจำกัดรุสกีค้าผลไม้ ที่ได้ร่วมกันจับมือกระตุ้นเศรษฐกิจนราธิวาสโดยรับซื้อผลไม้ในพื้นที่ของเกษตกรทั้งหมดนำมาขาย มาเปิดบุฟเฟ่ต์ในวันนี้ ที่ตลาดกลางเกษตรนราธิวาส ตั้งอยู่ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส  ๆ ถ้าผู้ประกอบการมีความต้องการที่ให้เราช่วยเหลือ ทางมหาวิทยาลัยยินดี จะไปช่วยส่งเสริมสนับสนุน ได้หมดเลยค่ะ

คุณมูหามัดรอซากี เจ๊ะอุเซ็ง รองนายกสมาคมผู้ส่งออกผลไม้ไทยภาคใต้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วัตถุประสงค์คือ การจัดงานบุฟเฟ่ต์ครั้งนี้คือ อยากส่งเสริมการท่องเที่ยวส่วนหนึ่ง โฆษณาอยากให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก รสชาต ผลผลิตของการเกษตร ผลไม้ของจังหวัดนราธิวาส มันมีความแตกต่างกับ ในพื้นที่อื่นๆ อย่างไร นั่นคือจุดเด่นของเรา เพราะว่าลองกองตันหยงมัส แน่นอนอยู่แล้วว่า คนทั้งประเทศพยายามเขียนบนกล่องว่า ลองกองตันหยงมัสแท้ต้องเป็นลองกองที่มาจากตันหยงมัส นั้นคือลองกองแท้นราธิวาส ทุเรียนก็เหมือนกัน  ต้องทุเรียนบางนรา ได้ปนกับสายน้ำแร่ทองคำ (สายน้ำที่มีแร่ทองคำ)  ของภูเขาโตะโมะเรา ที่เรามีภูเขาทองที่เป็นแหล่งภูเขาทองที่ใหญ่ที่สุด สามารถที่จะมีอิทธิพลในการไหลน้ำมาสู่แม่แม่สุไหง-โกลก แม่น้ำสายบุรี ครอบคลุมทั่วจังหวัดนราธิวาส สิ่งเหล่านี้ทำให้ เนื้อทุเรียน ของนราธิวาส จะมีสีเหลืองทอง เห็นได้ชัด และก็รสชาติจะไม่เหมือนที่อื่น จะหวาน หอมและก็ เปลือกทุเรียนจะบางนี้คือจุดเด่นของทุเรียนนราธิวาสสำหรับการจัดงาน เรามีการรองรับการตอบสนองของลูกค้า กับทุเรียนบางนรา เป็นจำนวนมาก เรามีลูกค้าจากประเทศมาเลเซียเป็นร้อยๆคนแล้ว เรามีนักชิมจากมาเลเซีย และก็ออเดอร์ จากต่างประเทศจีน คิดว่าต้นปีของฤดูกาลของจังหวัดนราธิวาสนี้ เราสามารถให้ทุกคนได้รู้จัก ผลไม้นราธิวาสมากขึ้น กว่าเดิม ขอเชิญชวนพวกเราทั่วประเทศ เรามีรถไฟ สนามบิน รถทัวร์ เราสามารถเดินทางมาได้ ที่นี้ รับรองว่า 3 จังหวัด ปลอดภัย อากาศดี บริสุทธิ์ และก็ของกินอร่อย ผลไม้เด่น อยากเชิญชวนทุกคนมาชิม อิ่มอร่อยกับผลไม้บางนรา
       สนใจธุรกิจติดต่อ  นาย มูหามัดรอซากี เจ๊ะอุเซ็ง (รุสกี) หจก.รุสกีผลไม้ รองนายกสมาคมผู้ส่งออกผลไม้ไทยภาคใต้  โทร. 087-5582444
          คุณ แวดาโอ๊ะ หะไร / อัสมา บินมะนุ รายงานข่าว/ ภาพ นราธิวาส