คืบหน้าคดีอิสราเอลโหดฆ่าพวกชาติเดียวกันบนเกาะสมุย ผช.ผบ.ตร เผย ผู้ต้องหาอิสราเอลจัดในกลุ่มพวกหัวรุนแรง (ชมคลิป)

0
601

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่เร่งสางคดีฆ่า “อิสราเอล”บนเกาะสมุย เผย กลุ่มผู้ต้องหา และผู้ตาย ชาวอิสราเอล ทั้ง 2 แก๊งนี้ จัดอยู่ในกลุ่มพวกหัวรุนแรง พร้อมได้กำชับ งานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจสันติบาล เพิ่มความเข้มงานการข่าว ตรวจสอบกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางเข้ามาในแหล่งท่องเที่ยว ให้อย่างเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตรวจคนเข้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จัหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ท. ศักดา ชื่นภักดี. ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เดินทางลงพื้นที่เกาะสมุย ไปที่ตรวจคนเข้าเมือง สุราษฎร์ธานี เกาะสมุย หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย โดยมี พ.ต.อ.วัชนะ บวรบุ ผกก.ตม.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง สุราษฎร์ธานี และตำรวจสันติบาล ให้การต้อนรับ

ซึ่งการเดินทางมาที่ตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย ในครั้งนี้ เป็นการเดินทางมา ตรวจข้อมูลเชิงลึก ประวัติของชาวต่างชาติ ในเรื่องของชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาใช้บริการ ยื่นต่อวีซ่าขออยู่ต่อ ทั้งในประเภทระยะสั้นและระยาวยาว โดยมีการต่อยื่นในระยะสั้นตั้งแต่ 7 วัน หรือ 1 ปี เป็นงานบริการของตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท. ศักดา ชื่นภักดี. ผู้ช่วย ผบ.ตร ได้ตรวจดูประวัติของกลุ่มชาวอิสราเอล โดยเฉพาะเคส ของ 2 ผู้ต้องหา และผู้ตาย ที่มาก่อคดีบนเกาะสมุย ทาง ผู้ช่วย ผบ.ตร.เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า กรณีเคสของ ชาวอิสราเอล ที่มาก่อคดีฆ่ากันนั้น จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายและผู้ต้องหา เป็นแก๊งมาเฟีย ชาวอิสราเอล 2 กลุ่ม โดยทั้งผู้ตายและผู้ต้องหา เป็นคนละกลุ่มกัน มีความขัดแย้งและบาดหมางกันมาจาก ประเทศอิสราเอล เเละเดินทางมาก่อคดีบนเกาะสมุย

จากการตรวจสอบข้อมูลฐานประวัติ ของ 2 กลุ่มนี้ พบว่าลักษณะเหมือนกลุ่มหัวรุนแรง ในประเทศอิสราเอล ทั้งนี้ ต่อไปนี้ ได้มอบนโยบาย ให้ตำรวจต้องเพิ่มความเข้มงานการข่าว จากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจสันติบาล พร้อมต้องบูรณาการ ร่วมกัน คุมเข้มให้มากกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม และต้องเช็คประวัติสกรีนนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยงให้มากขึ้น ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาใช้ชีวิต และมาทำธุรกิจ และอยู่ถาวร

โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตั้งตัวเป็นแก๊ง หรือมาขยายแผ่อิทธิพล บนเกาะสมุย ทาง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจสันติบล ต้องเช็กประวัติ กันให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และท่องเที่ยว พล.ต.ท. ศักดา ชื่นภักดี. ผู้ช่วย ผบ.ตร กล่าว.//

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี