“เชิญสื่อออกปิดประตูหารือ” เพิ่มความปลอดภัย หลังระเบิดตลาดยะลา พ่อค้าเผย แก้ไม่ตรงจุดมัวแต่งัดกันเอง

0
6671

“เชิญสื่อออกปิดประตูหารือ” เพิ่มความปลอดภัย หลังระเบิดตลาดยะลา พ่อค้าเผย แก้ไม่ตรงจุดมัวแต่งัดกันเอง

นายก้องสกุล จันทรราช นายอำเภอเมืองยะลา พล.ต.สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา ได้เชิญตัวแทน พ่อค้า แม่ค้า และผู้ประกอบการในตลาดสดพิมลชัย เข้าร่วมประชุมหารือ มาตรการ การจัดระเบียบความปลอดภัยในพื้นที่ตลาดสดพิมลชัย หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถจักรยานยนต์บอมบ์ จนทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 28 ราย

ซึ่งในการประชุมหารือนั้น จะมีการรับฟังข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากฝั่งพ่อค้า แม่ค้า และผู้ประกอบการภายในตลาดสดพิมลชัย พร้อมทั้งการเสนอมาตรการ การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ทั้ง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครชุมชน

ก่อนการประชุมหารือร่วมกันนั้น ทาง พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้ขอเชิญให้สื่อมวลชน ออกนอกห้องการประชุม โดยระบุว่าเป็นการหารือภายในระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกับผู้ประกอบการ และจะสรุปข้อมูลให้สื่อมวลชนได้รับทราบในภายหลัง

ด้านนายวุฒิประยูร ศรีของไทย พ่อค้าขายน้ำชาในตลาดสดพิมลชัย เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่พยายามแก้ปัญหาแล้ว แต่ยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด การแก้ปัญหาให้ดูจีนเป็นต้นแบบ ของเรามัวแต่งัดกันอยู่ยังไปไม่ถึงใหน ของเราสูญเสียไปมากแล้ว อยากให้มีกฎหมายที่รุนแรง คือประหารชีวิตเลย ผู้บริสุทธิ์ย้ายออกไปเยอะแล้ว ต้องใช้กฎหมายให้เข้มงวด ผู้บริสุทธ์ต้องมาสูญเสียทุกปี การเข้าจอดรถไม่ควรนำรถเข้ามาจอด โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ให้ไปจอดบริเวณเกาะกลางด้านนอก ตนเองมีภูมิลำเนาอยู่ที่นี่ ก็ต้องสู่ไปยืนยันว่าจะเปิดร้านต่อไป

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร @ชายแดนใต้ จ.ยะลา